ตำรวจขยายผลคดีป้ายยาขโมยลูกตั้งข้อหาแม่บุญธรรมแจ้งความเท็จ

  • วันที่ 11 มิ.ย. 2562 เวลา 11:07 น.

ตำรวจขยายผลคดีป้ายยาขโมยลูกตั้งข้อหาแม่บุญธรรมแจ้งความเท็จ

สุราษฎรธานี-ตำรวจขยายผลสอบสวนคดีป้ายยาขโมยลูกเข้าข่ายค้ามนุษย์หรือไม่ ขณะที่แม่บุญธรรมถูกดำเนินคดีข้อหาแจ้งความเท็จ

เมื่อวันที่ 11 มิถุนายน พ.ต.อ.วิรุฬห์ สุวรรณวงศ์ รองผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดสุราษฎร์ธานี ฝ่ายสืบสวนสอบสวน เปิดเผยกรณีน.ส.ศศิธร ชูจิต อายุ 30 ปี ชาว อ.เบตง จ.ยะลา แจ้งตำรวจถูกผู้หญิงวางยาลักลูกชายวัย 1 ขวบ 8เดือนที่ริมถนนชนเกษม ตรงข้างหน้าห้าง แม็คโค เขตเทศบาลนครสุราษฎร์ธานี เมื่อบ่ายวันที่ 10 มิ.ย.62 แต่มี น.ส.อิงอร กลิ่นชื่น อายุ 18 ปี ชาว จ.ตรัง นำหลักฐานสูจิบัตรแจ้งเกิดยืนยันและเป็นการฝากเลี้ยง เนื่องจากมีปัญหาครอบครัวและน.ส.ศศิธรแท้งลูกโดยรับลูกกลับไปจ.ตรัง จากการสอบสวนของเจ้าหน้าที่ตำรวจทราบว่า เด็กชายมีการแจ้งเกิดตั้งแต่วันที่ 25 มีนาคม 62 จึงทำให้เด็กมีอายุ 2 เดือนเศษ ซึ่งไม่ตรงกับใบแจ้งเกิดของน.ส.ศศิธรที่ได้แจ้งเกิดในวันที่ 2 พฤษภาคม 2562 ซึ่งเท่ากับเด็กมีอายุเพียง 1 เดือนเศษ

พ.ต.อ.วิรุฬห์ กล่าวว่า จากการสอบสวนยังทราบอีกว่า น.ส.อิงอร ได้เกิดตั้งครรภ์ในขณะเรียนหนังสืออยู่จึงทำให้มีปัญหากับทางครอบครัว เมื่อเลี้ยงลูกได้ระยะหนึ่งจึงได้นำลูกมามอบให้กับ น.ส.ศศิธร เลี้ยงที่ จ.สุราษฎร์ธานี เนื่องจาก น.ส.ศศิธรแท้งลูกและกลัวมีปัญหากับครอบครัวของสามี จึงได้ไปทำใบสูจิบัตรให้กับลูกใหม่ลงวันที่ 2 พฤษภาคม 2562 แต่เรื่องกลับตาลปัตรหลังเมื่อบ่ายวันที่ 10 มิ.ย.62 น.ส.ศศิธรอ้างว่าถูกป้ายยาขโมยลูกหายไประหว่างเดินทางกลับบ้าน ซึ่งจริงแล้วเป็นการตกลงคืนลูกกันระหว่างน.ส.อิงอรกับ น.ส.ศศิธรทำให้จึงสร้างเรื่องขึ้นมาเพื่อปกปิดความจริงกับครอบครัวสามี

"อย่างไรก็ตามได้ให้เจ้าหน้าที่ตำรวจร่วมประสานกับเจ้าหน้าที่พัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ร่วมตรวจสอบข้อมูลการประกาศทางเฟซบุ๊กของ น.ส.อิงอร หาผู้อุปการะลูกชายจะเข้าข่ายการค้ามนุษย์หรือไม่ ส่วน น.ส.ศศิธร เบื้องต้นจะถูกดำเนินคดีในประเด็นการแจ้งความเท็จเมื่อวันที่ 10 มิ.ย.ก่อน ซึ่งให้อำนาจ ผกก.สภ.เมืองสุราษฎร์ธานี แบะพนักงานสอบสวนดำเนินการอย่างเต็มที่ "พ.ต.อ.วิรุฬห์ กล่าว

ข่าวอื่นๆ