ครอบครัว"น้องฟา"ซาบซึ้งในพระมหากรุณาธิคุณในหลวง ร.10

วันที่ 02 มิ.ย. 2562 เวลา 16:23 น.
ครอบครัว"น้องฟา"ซาบซึ้งในพระมหากรุณาธิคุณในหลวง ร.10
นครศรีธรรมราช-ครอบครัว"น้องฟา" มีกำลังใจซาบซึ้งในพระมหากรุณาธิคุณในหลวงรับเป็นคนไข้ในพระบรมราชานุเคราะห์ เตรียมบินรักษาต่อที่รพ.พระมงกุฎเกล้า 4 มิ.ย.นี้

เมื่อวันที่ 2 มิ.ย.ที่โรงพยาบาลทุ่งสง อ.ทุ่งสง จ.นครศรีธรรมราช นายวิรัตน์ รักษ์พันธ์ รองผวจ.นครศรีธรรมราช พร้อมนางนงลักษณ์ รักษ์พันธ์ รองนายกเหล่ากาชาด จ.นครศรีธรรมราช ตัวแทนนายอำเภอทุ่งสง นายกเทศมนตรีเมืองทุ่งสง ผู้อำนวยการโรงเรียนกีฬานครศรีธรรมราช ได้เข้าเยี่ยมและให้กำลังใจ น.ส.ณัฏฐธิดา สุชาติพงศ์ หรือ น้องฟา นักกีฬายกน้ำหนักเยาวชนหญิงของโรงเรียนกีฬาจังหวัด ที่บาดเจ็บขณะฝึกซ้อมเพื่อเตรียมแข่งขัน

ทั้งนี้ นายวิรัตน์ ได้พูดคุยกับน้องฟาและครอบครัวให้มีกำลังใจในการรักษาอาการบาดเจ็บ และด้วยพระมหากรุณาธิคุณของพระบาทสมเด็จพระวชิรเกล้าเจ้าอยู่หัว ที่ทรงพระกรุณาโปรดเกล้าฯ รับน้องฟาเป็นคนไข้ในพระบรมราชานุเคราะห์ พร้อมส่งน้องฟาไปรักษาตัวที่โรงพยาบาลพระมงกุฎเกล้า ในวันที่ 4 มิ.ย.โดยจะเคลื่อนย้ายจากโรงพยาบาลทุ่งสง ไปขึ้นเครื่องบินพิเศษที่กองบิน 7 สุราษฏร์ธานี

น้องฟา กล่าวว่า หลังทราบว่าในหลวงได้รับเป็นคนไข้ในพระบรมราชานุเคราะห์รู้สึกดีใจ มีความภาคภูมิใจที่ทรงพระกรุณาธิคุณจากในหลวง ร.10 อย่างหาที่สุดมิได้ ทำให้ตนและครอบครัวมีกำลังใจที่จะต่อสู้ต่อไปให้ถึงที่สุด หากได้รักษาหายจากอาการป่วย ก็จะมุ่งทำความดีเพื่อประเทศชาติ และทุกวันพ่อแม่ก็คือคนสำคัญที่ดูแลตนเป็นอย่างดี และขอบคุณทุกส่วนที่ให้การช่วยเหลือด้วยดีมาโดยตลอด

ด้านนางสุภาภรณ์ สุชาติพงศ์ แม่ของน้องฟากล่าวว่า ตอนนี้น้องฟายังพูดได้ตามปกติ แต่ยังไม่ทราบว่าบาดเจ็บหนักอาจถึงกับพิการ ไม่อยากบอกสงสารลูก จะทำให้ลูกเสียกำลังใจ หลังรู้ว่าน้องฟาได้เป็นคนไข้ในพระบรมราชานุเคราะห์รู้สึกว่า เหมือนมีปาฏิหาริย์ที่ได้รับความกรุณาธิคุณจากในหลวง ถือว่าเป็นบุญที่ลูกทำความดีมาโดยตลอด และภูมิใจมากจนไม่รู้จะอธิบายอย่างไร และทำให้มีความหวังที่จะทำให้น้องฟาหายเป็นปกติ