คดีฆ่านักเรียนม.4 ไม่คืบญาติเตรียมเข้ากรุงถวายฎีกา

วันที่ 29 พ.ค. 2562 เวลา 19:56 น.
คดีฆ่านักเรียนม.4 ไม่คืบญาติเตรียมเข้ากรุงถวายฎีกา
ตรัง-ญาตินร.ม.4 ถูกยิงเสียชีวิตเข้าพบผู้การฯ ตรัง เร่งให้จับคนร้ายฆ่าลูกชายผ่านมา 6 เดือนคดีเงียบ แม่ปล่อยโฮคดีไม่ได้คืบหน้า เตรียมบุกกทม.ร้องบิ๊กตร. และถวายฎีกา

เมื่อวันที่ 29 พ.ค. ที่กองบังคับการตำรวจภูธรจ.ตรัง นายอนันต์-นางสอง บูรณ์ชะนะ พร้อมด้วยญาติกว่า 20 คน ได้เดินทางมาพบ พล.ต.ต.นุกูล ไกรทอง ผบก.ภ.จว.ตรัง เพื่อสอบถามความคืบหน้าคดีที่ นายธีรวัฒน์ (น้องนิว) บูรณชะนะ ลูกชายวัย 16 ปี นักเรียนชั้น ม.4 โรงเรียนแห่งหนึ่งใน จ.ตรัง ถูกคนร้ายยิงเสียชีวิต เมื่อวันที่ 3 ธ.ค.2561 ต่อมาศาลจ.ตรัง ได้ออกหมายจับผู้ต้องหารวม 3 คน ประกอบด้วย นายธีรยุทธ์ สมสู่ นายปัญญา บุญคง และนายยงค์ บัวนุ้ย

กระทั่งมีการจับกุม นายปัญญา และ นายยงค์ได้ ซึ่งได้รับการประกันตัวในเวลาต่อมา ส่วน นายธีรยุทธ์ มือสังหารครั้งแรกได้ติดต่อผ่านนายตำรวจระดับ ร.ต.อ.ว่า จะเข้ามอบตัว แต่สุดท้ายก็ได้หลบหนีออกนอกพื้นที่ จนกระทั่งเวลาล่วงเลยมาจนถึงขณะนี้นานกว่า 6 เดือนแล้ว ทางตำรวจก็ยังไม่สามารถจับกุมตัว นายธีรยุทธ์มาดำเนินคดีได้ นอกจากนั้น ยังให้ตำรวจหลายระดับพยายามติดต่อประสานขอพูดคุยกับครอบครัวผู้ตายเพื่อจะขอไกล่เกลี่ยเจรจาตลอดเวลา รวมทั้งยังมีการข่มขู่ให้รับเงินเพื่อล้มคดีด้วย

ทั้งนี้ ญาติของผู้ตายกว่า 20 คน ซึ่งเดินทางมาจาก จ.นครศรีธรรมราช สงขลา ราชบุรี กทม. และตรัง ได้ขอเข้าพบ ผบก.ภ.จว.ตรัง หลังจากที่ได้มีการประสานไว้ล่วงหน้า เพื่อสอบถามและทวงถามความเป็นธรรมให้กับผู้ตาย แต่ปรากฎว่า ผบก.ภ.จว.ตรังติดภารกิจที่ จ.สงขลา มอบหมายให้ พ.ต.อ.วดล คงพิพัฒน์กูล ผกก.สส.ภ.จว.ตรัง มาพบแทน และไม่สามารถให้คำตอบถึงความคืบหน้าของคดีนี้ได้ เพียงบอกว่าจะรายงานให้ พล.ต.ต.นุกูล ทราบเท่านั้น แม่ผู้ตายถึงกับร้องไห้โฮด้วยความผิดหวัง

แม่ผู้ตาย กล่าวทั้งน้ำตาว่า ต้องการให้ พล.ต.ต.นุกูล นำตัวคนร้ายมาดำเนินคดีให้ได้โดยเร็ว แม้ว่าก่อนหน้านี้ตำรวจจับผู้ร่วมกระทำความผิดได้ 2 คน แต่ก็ได้รับการประกันตัวออกไป ยังคงเหลือคนร้ายซึ่งเป็นมือปืนจ่อยิงลูกชายด้วยความโหดเหี้ยมผิดมนุษย์ ที่ยังหลบหนีการจับกุม ญาติจึงมาถามความชัดเจนว่า ทำไมการจับกุมจึงล่าช้าเวลาผ่านมา 6 เดือน ทั้งที่ทราบชัดว่าคนร้ายเป็นใคร ออกหมายจับแล้ว ดังนั้น หากคดีนี้ยังไม่คืบหน้า จะเดินทางขึ้นกทม. เพื่อร้องขอความเป็นธรรมจาก พล.ต.อ.ศรีวรา รังสิพราหมณกุล รอง ผบ.ตร. พร้อมทั้งจะถวายฎีกาต่อไป