ศิษย์พิษณุโลกพิทยาคมเผาพริกเผาเกลือประณามมงคลกิตติ์

  • วันที่ 25 พ.ค. 2562 เวลา 12:29 น.

ศิษย์พิษณุโลกพิทยาคมเผาพริกเผาเกลือประณามมงคลกิตติ์

พิษณุโลก-ศิษย์พิษณุโลกพิทยาคมเผาพริกเผาเกลือประณามมงคลกิตติ์จี้ขอโทษกรณีพาดพิงโรงเรียนมียาบ้าและนักเลง

ที่ศาลสมเด็จพระนเรศวรมหาราช ในพระราชวังจันทน์ กลุ่มศิษย์เก่าโรงพิษณุโลกพิทยาคม เขียนป้ายประณาม และเผาพริกเผาเกลือ นายมงคลกิตติ์ สุขสินธารานนท์ หรือเต้ หัวหน้าพรรคไทยศรีวิไลย์ ที่เคยเป็นนักเรียนโรงเรียนพิษณุโลกพิทยาคม สมัยชั้นมัธยมศึกษาตอนต้น

ก่อนหน้านี้นายมงคลกิตติ์ กล่าวพาดพิงว่า สมัยเรียนมียาบ้าเต็มไปหมด และมีแก็งนักเลงอันธพาล ทำให้กลุ่มรุ่นพี่กลุ่มศิษย์เก่าโรงพิษณุโลกพิทยาคมหลายรุ่น ไม่พอใจจึงรวมตัวกันเพื่อประณามและเรียกร้องให้ออกมาแก้ข่าวข้อเท็จจริง

ก่อนการจะเริ่มพิธีตัวแทนศิษย์เก่าพิษณุโลกพิทยาคม ได้พบศิษย์เก่าของมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีพระจอมเกล้าพระนครเหนือ ที่เดินทางมากราบสักการะสมเด็จพระนเรศวรมหาราช เห็นการรวมตัวประณามนายมงคลกิตติ์ จึงได้ร่วมพูดคุยถึงการกระทำไม่เหมาะสมของนายมงคลกิตติ์

นายสนาม คงเนตร ตัวแทนศิษย์เก่าโรงเรียนพิษณุโลกพิทยาคม อ่านแถลงการณ์ว่า ขอให้นายมงคลกิตติ์ได้ออกหนังสือแถลงการณ์เรียกร้องให้ยุติการกล่าวอ้างถึงรุ่นและสถาบันการศึกษา เพราะที่กล่าวว่ามียาบ้าเต็มไปหมดไม่เป็นความจริงส่งผลทำให้บุคคลภายนอกมองในแง่ลบและเข้าใจผิด ส่งผลต่อภาพลักษณ์ของโรงเรียนที่สร้างชื่อเสียงคุณงามความดีให้กับ จ.พิษณุโลก

นายสนาม คงเนตร ตัวแทนศิษย์เก่าโรงเรียนพิษณุโลกพิทยาคม เป็นผู้เขียนชื่อนายมงคลกิตติ์ และเผาพริกเผาเกลือ บริเวณหน้าศาลสมเด็จพระนเรศวรมหาราช และแยกย้ายกลับในที่สุด ท่ามกลางความดูแลความปลอดภัยของเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองพิษณุโลก

ข่าวอื่นๆ