สาวช้ำใจถูกหลอกซื้อรถป้ายแดงยืดอกจ่ายค่างวดต่อไม่อยากติดไฟแนนซ์

  • วันที่ 24 พ.ค. 2562 เวลา 16:49 น.

สาวช้ำใจถูกหลอกซื้อรถป้ายแดงยืดอกจ่ายค่างวดต่อไม่อยากติดไฟแนนซ์

กาฬสินธุ์-สาวถูกหลอกซื้อรถป้ายแดงแต่ได้คันเก่าร้องศูนย์ดำรงธรรมย้ำไม่รับข้อเสนอเดิมของศูนย์จำหน่ายยืดอกจ่ายค่างวดต่อเพราะไม่อยากติดไฟแนนซ์

นางชุติมณศ์ อังเดรส สาวผู้ถูกศูนย์จำหน่ายรถยี่ห้อหนึ่งขายรถป้ายแดงปี2018ให้ในราคา 1,595,000 บาท แต่กลับได้รถรุ่นปี2014 นำหนังสือร้องเรียนยื่นที่ศูนย์ดำรงธรรมจังหวัดกาฬสินธุ์ และพบกับเจ้าหน้าที่สำนักงานคุ้มครองผู้บริโภคจังหวัดกาฬสินธุ์ เพื่อติดตามความคืบหน้า หลังจากที่ก่อนหน้านี้ได้ไปแจ้งความกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ และได้ยื่นเรื่องไปยังสำนักงานคุ้มครองผู้บริโภคส่วนกลางไปแล้ว

จากการตรวจสอบไปยังส่วนกลางทางเจ้าหน้าที่ทราบว่าขณะนี้ได้รับเรื่องดังกล่าวและกำลังรอเอกสารส่งกลับมาที่สำนักงานคุ้มครองผู้บริโภคจังหวัดกาฬสินธุ์ เพื่อให้ทางเจ้าหน้าที่ทำการตรวจสอบรายละเอียด และส่งเจ้าหน้าที่เข้าร่วมในการเจรจาไกล่เกลี่ยกับทางผู้เสียหายและศูนย์รถยนต์ดังกล่าวภายในสิ้นเดือนนี้ ไม่เกินวันที่ 1 มิ.ย.62 ซึ่งขึ้นอยู่กับการตกลงกันของทั้งสองฝ่าย แต่หากผู้เสียหายไม่ยอมรับข้อเสนอของศูนย์รถยนต์ก็สามารถทำได้ เพราะถือเป็นสิทธิของผู้บริโภคในการตัดสินใจ

นางชุติมณศ์ อังเดรส ผู้เสียหาย บอกว่า หลังจากทราบได้รถเก่าทั้งที่เสียเงินซื้อรถใหม่ป้ายแดงและดำเนินการยื่นเรื่องขอความเป็นธรรมเอง ขณะนี้ยังคงชำระงวดรถทุกวันที่ 10 ของเดือน เพราะไม่อยากติดไฟแนนซ์ ส่วนข้อเสนอที่ทางศูนย์รถแจ้งมาคือ การเปลี่ยนยางให้ใหม่ การเปลี่ยนโฉมกระจังหน้าใหม่ รวมไปถึงการติดสัญญาณ GPS หรือส่วนรถค่าบำรุงรักษา มองว่ามันเป็นการแก้ปลายเหตุหากศูนย์บริการรถยนต์ยังยื่นข้อเสนอเหมือนเดิมก็จะเดินหน้าเพื่อเรียกร้องขอความเป็นธรรมให้ถึงที่สุด และอยากให้ผู้หลักผู้ใหญ่ที่มีส่วนเกี่ยวข้องช่วยเข้าทำการตรวจสอบและหาแนวทางช่วยเหลือเห็นใจผู้บริโภคด้วย

ข่าวอื่นๆ