รำคาญใจ!เด็กๆต้องยกขาเรียนแมลงปีกแข็งบุกป่วนช่วงฤดูฝน

  • วันที่ 24 พ.ค. 2562 เวลา 14:15 น.

รำคาญใจ!เด็กๆต้องยกขาเรียนแมลงปีกแข็งบุกป่วนช่วงฤดูฝน

ศรีสะเกษ-ทุกข์ของนักเรียน!แมลงปีกแข็งบุกโรงเรียน เด็กๆต้องใช้วิธียกขาเรียนเพื่อป้องกันแมลงไต่สร้างความรำคาญ

ที่โรงเรียนบ้านทุ่งกอกหนองเกาะ หมู่5 บ้านทุ่งกอก ตำบลตระกาจ อำเภอกันทรลักษ์ จังหวัดศรีสะเกษ โรงเรียนที่เปิดสอนนักเรียนตั้งแต่ชั้นอนุบาล จนถึงชั้นประถมศึกษาปีที่ 6 ประสบปัญหาแมลงปีกแข็งสีดำจำนวนมากมาอาศัยอยู่ภายในบริเวณโรงเรียน ห้องเรียน ชั้นวางหนังสือเรียน บานประตูหน้าต่าง สามารถบรรเทาคือการใช้ยาฆ่าแมลงฉีดในวันหยุดและกวาดซากของแมลงทิ้ง

ครูและเด็กนักเรียนยังต้องประสบปัญหา และอดทนในการเรียนการสอนเนื่องจากไม่สามารถกำจัดได้หมดหากรำคาญมาก นักเรียนก็จะใช้วิธียกเท้าให้พ้นพื้นเพื่อไม่ให้แมลงไต่ขึ้นขาสร้างความรำคาญขณะเรียนหนังสือ เด็กนักเรียนและครู นักการภารโรงในระหว่างการเรียนการสอนก็ต้องสลับช่วยกันปัดกวาดให้พ้นพื้นที่เรียน แต่ก็ได้แค่พอบรรเทา ยังคงสร้างความรำคาญ ไม่มีวิธีกำจัดให้หมดสิ้น

นายสิทธิชัย พงษ์สิน ผู้อำนวยการโรงเรียนเปิดเผยว่า เมื่อมีฝนตกในพื้นที่เจ้าแมลงปีกแข็งที่เป็นปัญหาของโรงเรียนมาหลายปีก็จะไต่ออกมาจากพื้นดินใต้อาคาร ตามซอกพื้นและกำแพง บานประตูหน้าต่าง แม้ทางโรงเรียนจะนำยาฆ่าแมลงมาใช้ก็ได้เพียงบรรเทา ยังคงสร้างความรำคาญใต่เต็มไปทั่ววัสดุอุปกรณ์การเรียน และกระจายตามโรงเรียนสร้างความรำคาญขณะนี้ทางโรงเรียนเพิ่งเริ่มเปิดการเรียนการสอนเป็นสัปดาห์แรก แม้แมลงยังสามารถกวาดทิ้งได้แต่ก็สร้างความรำคาญเป็นอุปสรรคให้กับนักเรียนและครูพอสมควร แต่ก็ต้องอดทนและขยันช่วยกันกวาดกำจัดไปก่อนในช่วงหน้าฝนนี้

ข่าวอื่นๆ