รักแท้ไม่มีวันตาย! คุณตาวัย 74 กินข้าวหน้ารูปยายที่ตายแสดงออกถึงความรัก

  • วันที่ 23 พ.ค. 2562 เวลา 20:21 น.

รักแท้ไม่มีวันตาย! คุณตาวัย 74 กินข้าวหน้ารูปยายที่ตายแสดงออกถึงความรัก

บุรีรัมย์- แห่แชร์ภาพคุณตาวัย 74 ปีนั่งกินข้าวหน้ารูปภรรยาที่เสียชีวิตแสดงออกถึงความรักและคิดถึง ทำเอาชาวเนตเข้าไปให้กำลังใจตาจำนวนมาก คุณตาบอกรักยายมากไม่เคยแยกจากกัน จะทำจนหมดหมดลมหายใจ และอยากเป็นแบบอย่างรักแท้แก่ลูกหลาน

เมื่อวันที่ 23 พ.ค. ได้มีผู้ใช้เฟสบุ๊ก ชื่อว่า “Teerapong Wivasuk” โพส์ตภาพและข้อความที่ทั้งเศร้าและซึ้งใจเป็นภาพที่คุณตาท่านหนึ่งกำลังนั่งทานข้าวหน้ารูปถ่ายของภรรยาที่เสียชีวิตไปแล้ว พร้อมข้อความว่า “คุณไม่เคยสูญเสียคนที่รัก คุณไม่รู้หรอกการพลัดพรากจากกันมันเป็นยังไง #สงสารตาจัง ...ที่ตาต้องมานั่งกินข้าวกับรูปยายทุกวัน” ทำเอาชาวเน็ตถึงกับน้ำตาคลอ และเข้าไปแสดงความเห็นเป็นจำนวนมาก ส่วนใหญ่ต่างก็บอกว่าสงสารและให้กำลังใจคุณตาสู้สู้

ทั้งนี้ จากการติดต่อสอบถามเจ้าของโพสต์ ให้ข้อมูลว่า คุณตาคนเป็นชาว อ.ลำปลายมาศ จ.บุรีรัมย์ ผู้สื่อข่าวจึงได้ลงพื้นที่ไปตามหาบ้านคุณตา เมื่อไปถึงบ้านเลขที่ 104 ม.14 ต.ผไทรินทร์ อ.ลำปลายมาศ ได้พบกับคุณตาบัว การะเกตุ อายุ 74 ปี โดยคุณตาบัว เล่าว่า ได้แต่งงานอยู่กินกับยายเหลือง การะเกตุ ภรรยามา 56 ปี ตนเองรักภรรยามากไปไหนมาไหนด้วยกันตลอดไม่เคยแยกจากกัน ไม่ว่าจะออกไปทำนา เก็บหม่อนเลี้ยงไหมก็ไปด้วยกัน ภรรยาอาบน้ำเย็นไม่ได้ตนก็จะต้มน้ำอุ่นให้อาบ ส่วนภรรยาก็ดูแลเอาใจใส่ตนเองเป็นอย่างดีเช่นกัน

กระทั่งช่วงเดือน มี.ค.2562 ภรรยาก็ป่วยด้วยโรคมะเร็งตับ และรังไข่ ช่วงที่ป่วยตนก็ดูแลตลอด กระทั่งเมื่อวันที่ 14 พ.ค.ภรรยาได้เสียชีวิต รู้สึกเสียใจมากและยอมรับว่า ยังทำใจไม่ได้ที่ภรรยาจากไป หลังจากภรรยาเสียก็เอารูปถ่ายของภรรยามาตั้งไว้บนเก้าอี้แล้วจะนั่งกินข้าวหน้ารูปภรรยาทั้งมื้อเช้า เที่ยง และมื้อเย็นทุกวัน โดยจะจัดเตรียมข้าวมา 2 จาน เป็นกับข้าวที่ภรรยาชอบกิน ส่วนมากก็จะเป็นเมนูปลา และ น้ำพริก เวลานั่งกินก็จะเรียกภรรยากินข้าวทุกครั้ง ทำเหมือนกับภรรยายังมีชีวิตอยู่ เพราะตอนที่ภรรยายังมีชีวิตก็จะนั่งกินข้าวด้วยกันทุกวัน

คุณตาบัว กล่าวว่า ตอนนอนก็จะเอารูปภรรยาไปตั้งไว้บนหัวเตียงและจะเรียกภรรยาไปนอนด้วย เพื่อแสดงว่าตนเองยังรักและคิดถึงภรรยาอยู่เสมอแม้ภรรยาจะจากไปแล้วก็ตาม และยืนยันว่าจะทำแบบนี้ไปเรื่อยๆ จนกว่าจะหมดลมหายใจ อยากให้สิ่งที่ตนเองแสดงความรักต่อภรรยา เป็นแบบอย่างแก่ลูกหลานด้วย เพราะปัจจุบันเห็นหลายคู่ที่มีปัญหาทะเลาะกัน ทำร้ายร่างกายกัน

ด้าน ลูกสาวคุณตาบัว บอกว่า หลังจากแม่เสียชีวิตพ่อก็เสียใจมาก ลูกหลานที่ทำงานต่างจังหวัดต้องกลับมาดูแลให้กำลังใจพ่อ เมื่อเห็นสิ่งที่พ่อแสดงออกต่อแม่ ทำให้รู้สึกปลื้มใจและเห็นคุณค่าของความรัก ก็จะนำตัวอย่างความรักที่พ่อมีต่อแม่ไปใช้กับชีวิต พร้อมทั้งอยากฝากถึงลูกหลาน หรือคนรุ่นหลังควรจะแสดงความรักกับคู่ชีวิตเหมือนกับที่พ่อทำให้กับแม่ ควรจะทำดีกับคนที่รักไม่ว่าจะพ่อแม่หรือคู่ชีวิตให้มากที่สุดตอนที่ยังมีชีวิตอยู่ จะได้ไม่รู้สึกเสียใจทีหลังเมื่อจากกันไปแล้ว เพราะทุกวันนี้จะเห็นอยู่ด้วยกันไม่นานก็เลิกรากัน มีปัญหาทะเลาะกัน ทำร้ายกัน ก็อยากจะให้คู่ของพ่อเป็นตัวอย่างกับคู่รักคนอื่นๆ

ข่าวอื่นๆ