พ่อเศร้าลูกชายคนเดียวตายในค่ายกองพันสารวัตรทหารไม่ปักใจเชื่อตกตึกสูง

  • วันที่ 23 พ.ค. 2562 เวลา 16:42 น.

พ่อเศร้าลูกชายคนเดียวตายในค่ายกองพันสารวัตรทหารไม่ปักใจเชื่อตกตึกสูง

ศรีสะเกษ-พ่อขอความเป็นธรรมลูกชายไปเกณฑ์ทหารรับใช้ชาติแต่เสียชีวิตในค่ายไม่ปักใจเชื่อตกตึกสูงสาเหตุสภาพร่างกายมีแผลฟกช้ำจำนวนมาก

ที่บ้านเลขที่ 88 บ้านโซงเลง หมู่ 10 ต.หนองม้า อ.โพธิ์ศรีสุวรรณ จ.ศรีสะเกษ สถานที่ที่ตั้งบำเพ็ญกุศลศพพลทหารลือชานนท์ นันทบุตร อายุ 22 ปี ที่เสียชีวิตในค่ายกองพันทหารสารวัตร สำนักกองบัญชาการกองบัญชาการกองทัพไทย

นายคำแพง นันทบุตร อายุ 48 ปี พ่อของพลทหารลือชานนท์ เล่าว่า เมื่อวันที่ 21 พฤษภาคม 62 ได้รับแจ้งจากสน.ประชาชื่นว่า บุตรชายได้เสียชีวิตภายในค่ายทหาร หลังทราบข่าวจึงได้เดินทางไปรับศพลูกชาย และได้เห็นสภาพศพมีแผลฟกช้ำตามร่างกายจำนวนมาก รวมทั้งได้เห็นภาพถ่ายขณะที่ศพลูกชายนอนเสียชีวิต และสวมรองเท้าแตะทั้ง 2 ข้าง จึงเป็นจุดที่น่าสงสัยสาเหตุการเสียชีวิต

นายคำแพง เล่าว่า มีลูกชายคนเดียว และลูกชายสมัครไปเป็นทหารเกณฑ์ เมื่อเดือนพ.ย.ปีที่แล้วเวลาผ่านไปเพียง 11 เดือนก็มาทราบข่าวว่าลูกชายได้เสียชีวิต ทราบว่าลูกชายถูกไฟฟ้าช็อต และตกตึกลงมาจากชั้น 6 ตกลงมาค้างอยู่ชั้นที่ 2 ของอาคารในค่ายกองพันทหารสารวัตร สำนักกองบัญชาการ กองบัญชาการกองทัพไทย

"สันนิษฐานว่าลูกชายพยายามเข้าไปนอนในห้องพักชั้น 6 จึงปีนบันไดลิงจากชั้น 6 ลงมา เพื่อที่จะเข้าช่องทางหน้าต่าง แต่เกิดพลัดตกลงมาจึงฝากวอนขอความเป็นธรรมนายกรัฐมนตรี ให้สอบสวนข้อเท็จจริงที่เกิดขึ้นให้ชัดเจนโดยเร็วผมยังไม่ปักใจเชื่อว่าลูกชายจะเกิดอุบัติเหตุจากการตกตึกสูงและเสียชีวิตเอง"นายคำแพง กล่าว 

ด้านนางแสงเดือน เดิมทำรัมย์ อายุ 39 ปี อาของพลทหารลือชานนท์ กล่าวว่า เมื่อวันที่ 17 พฤษภาคม 2562 หลานชายยังได้ติดต่อกับเพื่อนๆ ในหมู่บ้าน อยู่ตลอดเพราะหลานเป็นนักกีฬาฟุตบอล ประกอบกับเตรียมจะเดินทางกลับมาบ้านด้วยแต่ยังไม่ได้ขออนุญาตเนื่องจากติดช่วงวันหยุดเสาร์ – อาทิตย์ ซึ่งในช่วงเวลา 20.00 น.ยังมีการพูดคุยและติดต่อกันตลอดจนถึงเวลา 21.00 น. หลานชายได้โทรศัพท์กลับมาหาพ่อที่บ้าน 6 สาย แต่พ่อไม่ได้รับสาย และเวลา 21.30 น.พ่อจึงได้โทรกลับแต่ก็ไม่มีใครรับสายแล้ว และหลังจากคืนนั้นก็ได้ติดต่อไปตลอดแต่ก็ไม่มีใครรับสาย จนกระทั่งพ่อได้รับแจ้งว่าบุตรชายเสียชีวิตแล้ว

นางแสงเดือน เล่าต่อว่า เมื่อวันที่เดินทางไปรับศพหลานชายได้ไปดูสถานที่เกิดเหตุ ซึ่งก็มีหลายจุดที่น่าสงสัย รวมทั้งได้พูดคุยกับเพื่อนๆ พลทหารด้วยกัน แต่ก็บอกเป็นเสียงเดียวกันว่าไม่รู้ ไม่เห็น ได้รับแจ้งจาก แพทย์โรงพยาบาลตำรวจว่าขณะนี้ได้มีการเก็บหลักฐานเพื่อชันสูตรพลิกศพ อย่างละเอียดแล้ว ซึ่งจะทราบผลภายใน 45 วัน ส่วนสาเหตุการเสียชีวิตพนักงานสอบสวนสน.ประชาชื่น ลงความเห็นว่า กระดูกสันหลังส่วนนอกท่อนที่ 3 หักเคลื่อนจากการถูกของแข็งไม่มีคมกระแทก รวมทั้ง เมื่อวันที่ไปรับศพทางค่ายทหารสารวัตร สำนักกองบัญชาการ กองบัญชาการกองทัพไทย แจ้งว่า ผ่านไป 3 วัน เพิ่งพบศพในที่เกิดเหตุจึงรีบแจ้งให้ญาติ-ครอบครัว เดินทางมากรุงเทพฯ เพื่อฌาปนกิจศพพร้อมจองวัดให้เรียบร้อยแล้วไม่ต้องนำศพกลับบ้าน อ้างว่า ศพมีสภาพเน่าเปื่อย และอืดหมด โดยกองทัพจะเป็นผู้ออกค่าใช้จ่ายทั้งหมดยิ่งสร้างความสงสัยไปอีกว่าเหตุใดจึงไม่ให้ญาตินำศพไปประกอบพิธีกรรมทางศาสนาที่บ้าน

"ค่ายทหารสารวัตร สำนักกองบัญชาการ กองบัญชาการกองทัพไทย ระบุว่า ตกตึกเสียชีวิตแต่ขัดแย้งกับผลชันสูตร จากโรงพยาบาลตำรวจ ระบุว่าสาเหตุการตายเพราะกระดูกสันหลังส่วนอกท่อนที่ 3 หักเคลื่อน จากการถูกของแข็งไม่มีคมกระแทก” นางแสงเดือนกล่าว

พลทหารลือชานนท์ นันทบุตร

ข่าวอื่นๆ