แว้นโพสต์ขู่วางระเบิดตร.หาดใหญ่เข้ามอบตัว ยอมรับโกรธจนท.จับรถซิ่ง

  • วันที่ 23 พ.ค. 2562 เวลา 16:20 น.

แว้นโพสต์ขู่วางระเบิดตร.หาดใหญ่เข้ามอบตัว ยอมรับโกรธจนท.จับรถซิ่ง

หนุ่มโพสต์ขู่วางระเบิดสภ.หาดใหญ่ เข้ามอบตัวกับตำรวจ สารถภาพทำไปเพราะโกรธเจ้าหน้าที่จับรถซิ่ง เจอแจ้งข้อหาดูหมิ่นเจ้าพนักงาน

จากกรณีมีผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อ "ไผ่ ขาแง๊นฯ (ไผ่ขาแวนซ์)" โพสต์คลิปวิดีโอด่าเจ้าหน้าที่ ตำรวจ สภ.หาดใหญ่ จ.สงขลา ที่ไปจับกุมรถซิ่งด้วยถ้อยคำหยาบคายและ ขู่จะวางระเบิด สภ.หาดใหญ่ จ.สงขลา ซึ่งต่อมาเจ้าหน้าที่ ตำรวจ สภ.หาดใหญ่ ได้ส่งชุดสืบสวนติดตามตัว เพื่อมาดำเนินคดีนั้น

ล่าสุดเมื่อวันที่ 23 พ.ค.62 นายสยุมพร อายุ 22 ปี เจ้าของเฟซบุ๊กดังกล่าวได้เดินทางมามอบตัวกับเจ้าหน้าที่ พร้อมญาติพี่น้อง และภรรยา รวมทั้งลูกชาย

นายสยุมพร ยอมรับว่า เป็นคนโพสต์คลิปด่าตำรวจจริง แต่ไม่ได้ตั้งใจ รวมทั้งที่พูดขู่ว่าจะวางระเบิด ก็ไม่คิดที่จะทำจริง ๆ แต่ที่ทำไป เพราะความโกรธที่ตำรวจจับรถซิ่ง โดยโพสต์ไปตั้งแต่วันที่ 5 พ.ค. 62 แต่เพิ่งมีการนำมาแชร์ต่อ จนกลายเป็นเรื่องขึ้นมา และยังมีผู้นำโพสต์ของตนมาเชื่อมโยงกับเหตุการณ์ที่ตำรวจจับกุมแก๊งรถซิ่งในเมืองหาดใหญ่ เมื่อช่วงวันที่ 19 พ.ค. ที่ผ่านมา ซึ่งมีการขับไล่ล่าวัยรุ่นคนหนึ่งอย่างดุเดือด จนกลายเป็นเรื่องเดียวกัน

นายสยุมพร ได้ยกมือไว้ขอโทษ ผกก. สภ.หาดใหญ่ พร้อมระบุว่าถือเป็นบทเรียนราคาแพง และต่อไปจะไม่ทำอีก แต่ก็ยอมรับว่า ส่วนตัวมีการตกแต่งรถจักรยานยนต์ และแต่งท่อเสียงดังด้วย

ด้าน พ.ต.อ.กิตติชัย ผกก. สภ.หาดใหญ่ จ.สงขลา เปิดเผยว่า เบื้องต้นได้แจ้งข้อหาดำเนินคดีกับ นายสยุมพร ฐานดูหมิ่นเจ้าพนักงาน เพียงข้อหาเดียวก่อน และจะนำตัวไปตรวจสารเสพติด หากพบก็จะแจ้งข้อหาเพิ่มด้วย และให้ทางพนักงานสอบสวน นำตัวไปสอบสวนในประเด็นที่ปรากฏในคลิป หากเข้าข่ายความผิดอื่น ๆ ก็จะแจ้งข้อหาเพิ่มเติมเช่นกัน ซึ่งเรื่องนี้ตำรวจต้องดำเนินคดี เพื่อไม่ให้เป็นเยี่ยงอย่างกับคนอื่นอีก

ข่าวอื่นๆ