สลด! ปู่วัย 75 กระโดดลงช่วยลูกวัวตกน้ำจนตัวตายแต่ลูกวัวรอด

วันที่ 22 พ.ค. 2562 เวลา 17:24 น.
สลด! ปู่วัย 75 กระโดดลงช่วยลูกวัวตกน้ำจนตัวตายแต่ลูกวัวรอด
นครราชสีมา-คุณปู่วัย 75 ปี ลงไปช่วยลูกวัวตกน้ำกลางฝายน้ำล้นโชคดีลูกวัวรอด แต่โชคร้ายตัวเองจมน้ำตายศพติดอยู่กับกอต้นธูป

เมื่อวันที่ 22 พ.ค. ตำรวจ สภ.บัวใหญ่ จ.นครราชสีมา รับแจ้งเหตุมีบุคคลสูญหายไปในน้ำบริเวณคลองอีสานเขียว พื้นที่หมู่บ้านรกฟ้า ต.ด่านช้าง อ.บัวใหญ่ จึงได้ประสานหน่วยกู้ภัยฮุก 31 จุดบัวใหญ่ ร่วมออกตรวจสอบที่เกิดเหตุ พร้อมกับชาวบ้านอีกเป็นจำนวนมาก

ทั้งนี้ ในที่เกิดเหตุพบว่า อยู่บริเวณคลองอีสานเขียว ช่วงที่เป็นฝายน้ำล้นไว้สำหรับเป็นทางข้ามระหว่างหมู่บ้านและที่นาของชาวบ้าน รวมถึงเป็นที่กักเก็บน้ำสำหรับฤดูแล้ง มีมวลน้ำไหลอย่างแรงและขุ่นมัว จากการสอบถามกับชาวบ้านพบว่า ผู้สูญหายชื่อว่านายตา ทัพเจริญ อายุ 75 ปี เป็นชาวบ้านรกฟ้า ทราบว่าเมื่อช่วงเช้านายตาได้ต้อนฝูงวัวออกไปเลี้ยงที่ทุ่งนาตามปกติเป็นประจำทุกวัน แต่ในวันนี้มีน้ำไหลค่อนข้างแรง เนื่องจากฝนได้ตกกระหน่ำลงมาในพื้นที่แทบจะตลอดทั้งคืน ทำให้นายตาไม่ทันระวัง จึงได้มีลูกวัวที่ทานแรงน้ำไม่ไหล ถูกน้ำพัดตกฝาย ด้วยความตกใจนายตาจึงได้กระโดดลงไปช่วยลูกวัว ขึ้นมาจากน้ำได้สำเร็จ

อย่างไรก็ตาม เมื่อเวลาผ่านไปชาวบ้านไม่เห็นนายตาอยู่กับฝูงวัว จึงเดินทางมาดูที่ริมน้ำ ก็ยังพบเสื้อผ้าของนายตา จึงรู้ได้ทันทีว่ าเกิดเหตุร้ายขึ้นแล้ว ก่อนจะประสานตำรวจ กู้ภัยและชุดเฉพาะกิจประดาน้ำฮุก31 นครราชสีมา หน่วยประดาน้ำรื่นจิตอาสา ร่วมค้นหาผู้สูญหาย หลังจากใช้เวลาดำน้ำอยู่ราว 2 ชั่วโมง ท่ามกลางน้ำที่ไหลเชี่ยวและขุ่นมัว ก็พบร่างของนายตาเสียชีวิตติดอยู่กับกอต้นธูปใต้น้ำ เจ้าหน้าที่กู้ภัยจึงนำศพผู้เสียชีวิตส่งพิสูจน์การเสียชีวิตที่โรงพยาบาลบัวใหญ่ ก่อนจะให้ญาตินำศพกลับไปบำเพ็ญกุศลต่อไป