"พอเนอะ...หมดตูดแล้วโว้ย"!เจ้าของร้านสเต็กขึ้นป้ายบอกโจรขนไปเกลี้ยงไม่เหลือทุนทำกิน

  • วันที่ 22 พ.ค. 2562 เวลา 16:26 น.

"พอเนอะ...หมดตูดแล้วโว้ย"!เจ้าของร้านสเต็กขึ้นป้ายบอกโจรขนไปเกลี้ยงไม่เหลือทุนทำกิน

ราชบุรี-เจ้าของร้านสเต็กขึ้นป้ายบอกโจรจอมขโมยตอนนี้หมดตัวแล้วอย่ามาอีกหมดเครื่องทำมาหากินและไม่มีเงินทุนแล้ววอนตำรวจให้มาช่วยทำคดีด่วนร้องไปเป็นเดือนคดีไม่คืบ

ที่ร้านอาหารสเต็กโคตรแจ่ม ตั้งอยู่เลขที่338 ริมถนนสายบายพาสเลี่ยงเมือง หมู่ที่ 3 ต.พงสวาย อ.เมือง จ.ราชบุรี ได้ขึ้นป้ายไว้หน้าร้านจำนวน 2 ป้าย มีข้อความว่า“ ประกาศขุนโจรทั้งหลายโจรจ๋าเวลานี้หมดแล้ว ไม่เหลือแล้วครับ รอบ30 มี.ค.62รอบที่สอง 20 พ.ค.62 พอเหอะหมดเครื่องมือทำมาหากินแล้ว ไม่มีแล้ว เงินลงทุนก็หมดแล้ว แจ้งความแล้ว วอนขอความเห็นใจ พอเหนอะหมดตูดแล้วโว้ย"

นางชณานาถ และนายธเทพ เตียวศิริ เจ้าของร้าน เปิดเผย ว่าเป็นผู้ขึ้นป้ายจริง เพราะคับแค้นใจหลังคนร้ายเข้ามาขโมยข้าวของอุปกรณ์ทำมาหากินภายในร้าน ซึ่งไม่ได้ติดตั้งกล้องวงจรปิดเอาไว้ โดยเข้ามาได้งัดพนังกั้นด้านข้างร้านที่ทำจากวัสดุแผ่นยิปซั่มเป็นช่องโหว่ แล้วลอดเข้าไปขโมยสิ่งของที่อยู่ในร้านได้ครั้งแรกเกิดเหตุวันที่ 30 มี.ค.62 และครั้งที่ 2เมื่อวันที่ 20 พ.ค.62รวม 2 ครั้งที่ถูกขโมยมีมูลค่ากว่า 1 แสนบาท

"ตอนนี้ที่ร้านไม่เหลืออะไรอีกแล้ว เพราะไม่มีเงินทุนที่จะนำมาซื้อของเปิดร้านได้อีก"เจ้าของร้าน กล่าว

อย่างไรก็ตาม ผู้เสียหายได้แจ้งความกับเจ้าหน้าที่ตำรวจให้ช่วยติดตามตัวคนร้ายมาดำเนินคดีแล้วแต่เรื่องก็ยังคงเงียบหายผ่านไปเป็นเดือนเศษแล้วยังไม่มีความคืบหน้าและขอฝากเจ้าหน้าที่ตำรวจให้ช่วยสืบสวนติดตามหาตัวคนร้ายให้ด้วยตอนนี้ต้องปิดร้านไปก่อน เพราะไม่มีทุน ไม่มีอุปกรณ์การค้าขาย อีกทั้งที่ร้านก็ต้องเช่าอยู่เดือนละ 6,000 บาท แต่ยังโชคดีที่เจ้าของที่เห็นใจยังไม่เก็บค่าเช่าร้านและให้อยู่ไปก่อน

นอกจากนี้บริเวณร้านที่อยู่ติดกันและเปิดเป็นร้านขายข้าวต้มก็ถูกงัดขโมยไปเหมือนกัน ได้อ่างล้างจานที่ตั้งอยู่ด้านนอกหายไปจำนวน 5 อัน เหลือโผล่ให้เห็นแต่ท่อสายยางที่ดูเหมือนคนร้ายจะพอมีเวลาใช้เชือกผูกบริเวณสายยางเพื่อไม่ให้น้ำไหลออกมาด้วย

พ.ต.อ.อภิชาต พุทธบุญ ผู้กำกับ สภ.เมืองราชบุรี ได้ให้เจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนเดินทางตรวจสอบที่ร้านอีกครั้ง เพื่อไปเก็บรายละเอียดและข้อมูลต่าง ๆ ที่คนร้ายทิ้งร่องรอยไว้ เพื่อเร่งติดตามสืบสวนหาตัวมาดำเนินคดีโดยเร็ว

ข่าวอื่นๆ