ช้างป่าวิ่งไล่ชนหนุ่มสวนยางร่างปลิวเข้ากอไผ่สาหัส

  • วันที่ 22 พ.ค. 2562 เวลา 10:33 น.

ช้างป่าวิ่งไล่ชนหนุ่มสวนยางร่างปลิวเข้ากอไผ่สาหัส

ประจวบคีรีขันธ์-ระทึก!หนุ่มเฝ้าสวนยางกุยบุรีเจอช้างป่าที่กำลังออกหากินวิ่งไล่ชนร่างปลิวเข้ากอไผ่เจ็บสาหัส

นายทัศเนศวร์ เพชรคง หัวหน้าอุทยานแห่งชาติกุยบุรี ได้รับรายงานจากชุดปฏิบัติการเฝ้าระวังช้างป่า ที่ 2 ว่า มีชาวบ้านในพื้นที่ถูกช้างป่าทำร้ายจนได้รับบาดเจ็บ เมื่อค่ำคืนที่ผ่านมา โดยเหตุเกิดบริเวณแนวป่ากันชนระยะห่างจากแปลงเกษตรของชาวบ้านเข้าไปประมาณ 20 เมตร ซึ่งอยู่ติดกับแนวเขตอุทยานแห่งชาติกุยบุรี บ้านรวมไทย ม.7 ต.หาดขาม อ.กุยบุรี จ.ประจวบคีรีขันธ์

เจ้าหน้าที่อุทยานและญาติได้ช่วยกันนำตัวส่งโรงพยาบาลกุยบุรี พร้อมจัดกำลังเจ้าหน้าที่ฯ เข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุ ทราบชื่อผู้บาดเจ็บต่อมาคือ นายวรรณชัย นนทวิชา หรือต่าย อายุ 32 ปี อยู่บ้านเลขที่ 34/1 ม.7 ต.หาดขาม อ.กุยบุรี จ.ประจวบคีรีขันธ์ ที่หน้าผากมีบาดแผลลึกและฉีกขาดความยาว 6-7 ซม. ตามร่างกายมีร่องรอยฟกซ้ำหลายแห่ง

นายวรรณชัย ผู้บาดเจ็บ เปิดเผยว่า ก่อนเกิดเหตุกำลังจะเข้าไปเพื่อผูกเชือกแขวนขวดที่ชายป่าให้เป็นจุดสังเกตไว้ไล่ช้างป่า เมื่อเวลาเห็นช้างป่าออกมา แต่ปรากฎว่าเมื่อไปถึงจุดเกิดเหตุพบว่ามีช้างป่าออกมา และพบเห็นในระยะประชิด ด้วยความตกใจกลัวจึงได้วิ่งหนี แต่ปรากฏว่าช้างป่าได้วิ่งไล่ตามมาแล้วพุ่งชนจนตัวลอยเข้าไปติดอยู่ในกอไผ่ทำให้หนามไผ่เกี่ยวเข้าที่ศรีษะเป็นแผลลึกที่หน้าผาก เมื่อตั้งสติได้จึงวิ่งหนีต่อและร้องขอความช่วยเหลือจากญาติที่อยู่ไกล้ที่เกิดเหตุ ก่อนประสานเจ้าหน้าที่อุทยานเพื่อช่วยนำส่งโรงพยาบาลกุยบุรี

ผู้สื่อข่าวรายงานว่าหลังเกิดเหตุเจ้าหน้าที่อุทยานแห่งชาติกุยบุรีได้เข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุเบื้องต้น แต่ด้วยเป็นช่วงเวลามืดค่ำและเป็นป่า เกรงจะไม่ปลอดภัย จึงให้ถอนกำลังออกมาก่อน และจะได้ตรวจสอบให้ละเอียดอีกครั้งเพื่อจะได้ทราบสาเหตุที่แท้จริงอีกครั้ง

สำหรับผู้ได้รับบาดเจ็บ ล่าสุดได้ถูกส่งตัวไปรับการรักษาตัวต่อที่โรงพยาบาลประจวบคีรีขันธ์ หลังพบมีอาการเลือดออกในช่องท้อง

 

 

ข่าวอื่นๆ