หนุ่มใหญ่เจอแก๊งโรแมนซ์สแกมเกือบสูญเงิน38,000บาท

  • วันที่ 21 พ.ค. 2562 เวลา 14:59 น.

หนุ่มใหญ่เจอแก๊งโรแมนซ์สแกมเกือบสูญเงิน38,000บาท

ชัยนาท-หนุ่มใหญ่ชัยนาทแจ้งความบันทึกประจำวันโดนสาวมะกันหลอกล่อให้ส่งเงิน12ล้านจะมาฝากชีวิตที่เมืองไทยแต่ต้องจ่าย3.8หมื่นบาทก่อนเป็นค่าธรรมเนียม

เมื่อวันที่ 21พฤษภาคม2562 นายนิคม สมศรี หนุ่มใหญ่ชาวชัยนาท เดินทางไปแจ้งความที่สภ.เมืองจ.ชัยนาท นำข้อความการพูดคุยกับหญิงสาวชาวต่างชาติรายหนึ่งมาให้เจ้าหน้าที่ตำรวจดู ซึ่งข้อความดังกล่าวเป็นการพูดคุยกันในเชิงเกี้ยวพาราสีและแสดงความรักต่อกัน ฝ่ายหญิงใช้คำพูดในทางให้ความหวังว่าจะมีใช้ชีวิตด้วยกันที่เมืองไทย และได้ส่งเงินสดจำนวน 400,000ดอลลาร์สหรัฐ หรือคิดเป็นเงินไทยกว่า12ล้านบาท

ฝ่ายหญิงสาวได้ส่งข้อความบอกกับฝ่ายชายว่าเงินจำนวนนี้ได้ส่งเป็นพัสดุผ่านมาทางสถานทูตสหรัฐฯ แต่จะมีค่าธรรมเนียมในการรับเงินซึ่งให้ฝ่ายชายเป็นผู้จ่ายไปก่อน ต่อมาไม่ถึง1ชั่งโมงก็มีโทรศัพท์โทรเข้ามาบอกว่าเป็นเจ้าหน้าที่สถานทูตสหรัฐฯ แจ้งว่ามีพัสดุส่งมาให้เป็นเงินจำนวนมาก ให้ไปรับแต่ต้องนำเงินเป็นค่าธรรมเนียมการเงินระหว่างประเทศจำนวน38,000บาทก่อน

ทำให้เริ่มเอะใจว่ายังไม่ได้เห็นเงินดังกล่าวเลยว่ามีจริงหรือไม่แต่จะให้โอนเงินไปก่อนจึงมั่นใจว่าคงจะโดนล่อลวงเข้าให้แล้ว จึงตัดสินใจเข้าแจ้งความลงบันทึกประจำวันเป็นหลักฐานไม่มีส่วนเกี่ยวข้องหรือร่วมสนับสนุนขบวนการต้มตุ๋นนี้ พร้อมทั้งฝากเป็นอุทาหรณ์สำหรับคนที่หาเพื่อบนโลกโซเชียล ให้ระวังมิจฉาชีพที่จะฉวยโอกาสใช้ความรักและเงินจำนวนมากมาล่อ ซึ่งหากโลภก็คงตกเป็นเหยื่อ มิจฉาชีพลวงรัก หรือ แก๊งโรแมนซ์สแกมอย่างแน่นอน

ข่าวอื่นๆ