ไฟไหม้บ้านสาวใหญ่เสียหายวอดเจ้าของสงสัยฝีมือคนใกล้ชิด

  • วันที่ 21 พ.ค. 2562 เวลา 12:27 น.

ไฟไหม้บ้านสาวใหญ่เสียหายวอดเจ้าของสงสัยฝีมือคนใกล้ชิด

ชัยภูมิ-ไฟไหม้บ้านสาวใหญ่เสียหายวอดทั้งหลัง เจ้าของบ้านแจ้งตำรวจเชื่อคนใกล้ชิดลอบวางเพลิง เจ้าหน้าที่เร่งสืบสวนหาตัวมือเผา

ร.ต.อ.ศิริ จันดีศรี รอง สว.(สอบสวน)สภ.เมืองชัยภูมิ รับแจ้งจากทาง 191 ตำรวจภูธรจังหวัดชัยภูมิ ว่ามีเหตุไฟไหม้บ้านเลขที่ 152 หมู่ที่ 11 บ้านใหม่สามพันตา ตำบลห้วยต้อน อำเภอเมือง จังหวัดชัยภูมิ จึงรุดไปตรวจที่เกิดเหตุพร้อมประสานรถน้ำจาก อบต.ห้วยต้อน และ รถน้ำ จากเทศบาลเมืองชัยภูมิ เข้ามาช่วยสกัดเพลิงเพิ่มเติม

ที่เกิดเหตุซึ่งเป็นบ้านไม้ 2 ชั้น ที่อยู่ระหว่างกำลังก่อสร้าง และมีเพลิงกำลังรุกไหม้จากชั้นล่างขึ้นไปชั้นบนของตัวบ้าน อย่างรุนแรง เจ้าหน้าที่และ ชาวบ้านข้างเคียง จึงช่วยกันเร่งระดมฉีดน้ำสกัดเพลิง อย่างทุลักทุเล เพลิงไฟจึงได้สงบลงซึ่งใช้เวลานานกว่า 1 ชั่วโมงซึ่งบ้านที่เกิดเหตุเป็นของนางน้อย พรมสุลี อายุ 45 ปี เป็นเจ้าของบ้านดังกล่าว ออกมายืนรอ ด้วยสีหน้าตื่นตระหนกตกใจ

ร.ต.อ.ศิริ จันดีศรี รอง สว.(สอบสวน)สภ.เมืองชัยภูมิ ได้สอบถามไปยังนางน้อยฯ เจ้าของบ้าน เบื้องต้นได้ให้การกับเจ้าหน้าที่ว่าสาเหตุเพลิงไหม้บ้านน่าจะเป็นวางเพลิงและคาดว่าน่าจะเป็นฝีมือคนใกล้ตัวแอบเข้ามาก่อเหตุอย่างแน่นอนก่อนที่เจ้าหน้าที่จะเชิญผู้ที่เกี่ยวข้อง และผู้ต้องสงสัย มาสอบสวนหาสาเหตุ และจะแจ้งขอกำลังจาหน่วยตำรวจพิสูจน์หลักฐานเข้ามาเก็บรายละเอียดในที่เกิดเหตุต่อไป

ข่าวอื่นๆ