ในโรงพยาบาลก็ไม่เว้น! ตามไล่ฟันคู่อริถึงในห้องฉุกเฉินทำเครื่องมือแพทย์เสียหาย2.5แสน

วันที่ 20 พ.ค. 2562 เวลา 07:36 น.
ในโรงพยาบาลก็ไม่เว้น! ตามไล่ฟันคู่อริถึงในห้องฉุกเฉินทำเครื่องมือแพทย์เสียหาย2.5แสน
เกิดเหตุ ชายวัย 41 ปี ตามไล่ฟันคู่อริถึงในห้องฉุกเฉินโรงพยาบาลเหล่าเสือโก้ก อุบลฯ ทำให้เครื่องมือแพทย์มูลค่า 250,000 บาท ได้รับความเสียหาย

เมื่อวันวันที่ 19 พ.ค.ที่ผ่านมา ร.ต.อ.สมัคร ทองเหลือง รอง สวป.สภ.เหล่าเสือโก้ก จ.อุบลราชธานี ได้รับแจ้งมีเหตุทะเลาะวิวาทฟันกันภายในห้องฉุกเฉิน โรงพยาบาลเหล่าเสือโก้ก จึงเข้าตรวจสอบพร้อม ร.ต.อ.ประครอง บุญสุภา รอง สว.สอบสวน สภ.เหล่าเสือโก้ก

ภายในห้องฉุกเฉินพบเครื่องมือแพทย์ได้รับความเสียหาย ขณะที่ ผู้ก่อเหตุยืนรอมอบตัวอยู่ทราบชื่อ นายธนกฤติ อายุ 41 ปี ชาว ต.โพนเมือง อ.เหล่าเสือโก้ก จ.อุบลราชธานี พร้อมของกลาง มีดปังตอ 1 เล่มเปื้อนเลือด ส่วนผู้บาดเจ็บชื่อ นายปรีดา อายุ 27 ปี ชาวตคำบลเดียวกัน ถูกฟันที่ใบหน้า 1 แผล อาการสาหัสเจ้าหน้าที่ได้ปฐมพยาบาลเบื้องต้นก่อนส่งไปรับการรักษาต่อที่ โรงพยาบาลสรรพสิทธิประสงค์ อ.เมืองอุบลราชธานี ขณะนี้พ้นขีดอันตรายแล้ว

จากการสอบถามผู้เห็นเหตุการณ์ทราบว่าก่อนเกิดเหตุทั้งคู่มีเรื่องทะเลาะวิวาทชกต่อยกันในงานบุญหมู่บ้าน ที่ดอนปู่ตาบ้านโพนเมือง อ.เหล่าเสือโก้ก จ.อุบลราชธานี จนนายปรีดาศีรษะแตก มาให้แพทย์ทำการรักษาที่โรงพยาบาลเหล่าเสือโก้ก แต่ระหว่างที่นายปรีดานอนรับการรักษาอยู่นั้น จู่ๆนายธนกฤติ คู่กรณีก็บุกเข้ามาในห้องฉุกเฉินพร้อมมีดปังตอ พุ่งเข้าฟันที่ใบหน้านายปรีดา ท่ามกลางความตกตะลึงของเจ้าหน้าที่ นายปรีดาพยายามวิ่งหนี แต่นายธนกฤติ ได้ไล่ฟัน จนทำให้เครื่องมือแพทย์ได้รับความเสียหาย

เจ้าหน้าที่โรงพยาบาลบได้โทรแจ้งตำรวจ จากนั้น เจ้าหน้าที่ได้เข้าควบคุมตัวผู้ก่อเหตุไว้ได้

ภายหลังตำรวจควบคุมตัวนายธนกฤติดำเนินคดีตามกฎหมาย เบื้องต้นให้การรับสารภาพ แต่นายธนกฤติยังไม่ยอมเปิดเผยถึงสาเหตุที่ต้องทำร้ายกันรุนแรงขนาดนี้ว่ามาจากเหตุใด

ขณะที่เครื่องมือแพทย์ที่ได้รับความเสียหาย เป็น เครื่องกระตุ้นหัวใจและอุปกรณ์พ่วงพังชำรุดเสียหาย มูลค่าประมาณ 250,000 บาท