ตำรวจหาดใหญ่ปิดถนนกวาดล้างเด็กแว้น หลังทำชาวบ้านเดือดร้อนหนัก

วันที่ 19 พ.ค. 2562 เวลา 11:19 น.
ตำรวจหาดใหญ่ปิดถนนกวาดล้างเด็กแว้น หลังทำชาวบ้านเดือดร้อนหนัก
ตำรวจ สภ.หาดใหญ่ เปิดปฏิบัติการจับกุมแก๊งรถซิ่งกวนเมือง ไล่ต้อนยึดรถจักรยานยนต์ได้ 32 คัน จับกลุ่มวัยรุ่นได้ 30 คน ส่วนใหญ่เป็นเยาวชน

เมื่อวันที่ 19 พ.ค.62 พ.ต.อ กิตติชัย สังขถาวร ผกก. พ.ต.ท. รณนนท์ สุรวิทย์ รอง ผกก.ป. พ.ต.ต เฉลิมพล รุ่งรัตน์ สวป. สภ.หาดใหญ่ จ.สงขลา เปิดปฏิบัติการกวาดล้างจับกุมแก๊งรถซิ่งทั้งชายและหญิง ที่รวมตัวกันขับรถจักรยานยนต์ กว่า40 คัน ซึ่งได้ยึดถนนราษฎร์อุทิศ หรือเขต 8 กลางเมืองเทศบาลนครหาดใหญ่ จ.สงขลา เพื่อประลองความเร็วและเร่งเครื่องส่งเสียงดัง กีดขวางการจราจรสร้างความเดือดร้อนให้กับชาวบ้าน และผู้ที่ใช้เส้นทาง

เจ้าหน้าที่ได้ใช้แผนปิดประตูตีแมว ดักหัวดักท้ายถนน และไล่ต้อนจนสามารถยึดรถจักรยานยนต์ได้ 32 คันโดยเป็นรถที่จับกุมได้พร้อมกับผู้ขับขี่ 19 คัน และรถที่ถูกทิ้งไว้ และผู้ขับขี่วิ่งหลบหนี 13 คัน รวมทั้งจับกุมกลุ่มวัยรุ่น 30 คน เป็นชาย 22 คน และหญิง 8 คน ส่วนใหญ่ ยังเป็นเยาวชน ก่อนนำตัวส่ง สภ.หาดใหญ่ เพื่อตรวจสอบประวัติ รวมทั้งตรวจหาสารเสพติด เบื้องต้นได้แจ้งข้อหาแข่งรถในทางสาธารณะฯ

พ.ต.ต เฉลิมพล รุ่งรัตน์ สวป.สภ.หาดใหญ่ เปิดเผยว่า สภ.หาดใหญ่ ได้เปิดปฏิบัติการพิเศษปราบปรามกลุ่มรถซิ่งหลังจากที่เริ่มกลับมารวมตัวกันอีกครั้งในช่วงวันศุกร์เสาร์อาทิตย์ โดยเริ่มตั้งแต่เวลา 04.00 o.- 06.00 น. หลังที่กลุ่มรถซิ่งเริ่มรวมตัวกันบนถนนสายท่าท้อน ชานเมือง อ.หาดใหญ่ และขับเข้าสู่ตัวเมืองหาดใหญ่ มารวมกลุ่มกันบนถนนราษฎร์อุทิศ หรือเขต 8 เจ้าหน้าที่จึงเริ่มแผนไล่ต้อนและจับกุมได้ 32คัน

ขณะที่ชาวบ้านในย่านเขต 8 กล่าวว่า ชาวบ้านในบริเวณนี้เดือดร้อนมากจากกลุ่มเด็กแว้น ที่รวมตัวกันมาขับรถซิ่งโดยเฉพาะในคืนวันศุกร์เสาร์อาทิตย์ จะมากที่สุดเพราะส่งเสียงดัง และขอให้ตำรวจปราบปราบอย่างต่อเนื่อง เพราะเมื่อถูกจับก็จะหยุดไปสักพัก แล้วก็กลับมารวมตัวกันใหม่