คดีพบศพเผาโหดภรรยาสาววัยรุ่นพิสูจน์หลักฐานชี้ถูกฆาตกรรม

วันที่ 18 พ.ค. 2562 เวลา 13:39 น.
คดีพบศพเผาโหดภรรยาสาววัยรุ่นพิสูจน์หลักฐานชี้ถูกฆาตกรรม
สุราษฎร์ธานี-ตำรวจเร่งคลี่คลายคดีศพภรรยาสาววัยรุ่นถูกเผาพร้อมรถจยย.พิสูจน์หลักฐานชี้ถูกฆาตกรรม ตั้ง2ปมถูกฆ่าชิงทรัพย์กับเหตุหึงหวงเพราะผู้ตายหน้าตาดีก่อนแต่งงานเป็นที่หมายปองของชายหลายคน

ที่ สภ.กาญจนดิษฐ์ พ.ต.อ.สมบัติ ฉ่ำแสง ผกก.สภกาญจนดิษฐ์ พ.ต.อ.สถาพร พัฒนรักษ์ ผกก.สส.กก.1 บก.สส.ภาค 8 พ.ต.ท.วิทยา พิทักษ์ รอง ผกก.สส.ภ.จว.สุราษฎร์ธานี และพ.ต.ท.นพดล เกิดกุลรัตน์ สว.สส.สภ.กาญจดิษฐ์ ประชุมร่วมกับชุดสืบสวนกองบังคับการสืบสวนตำรวจภูธรภาค 8 ชุดสืบสวนตำรวจภูธรจังหวัดสุราษฎร์ธานีและชุดสืบสวน สภ.กาญจนดิษฐ์ วางแนวทางสืบสวนคลี่คลายคดี พบศพหญิงสาวและซากรถจักรยานยต์ถูกเผาอยู่ในป่าละเมาะถนนสายบ้านศรีควนทอง - บ้านควนราชา หมู่ 8 ต.ช้างซ้าย อ.กาญจนดิษฐ์ เมื่อเย็นวันที่ 17 พ.ค.62 โดยมีญาติยืนยันว่าเป็นศพ น.ส.จรินยา ช่วยพยัคฆ์ อายุ 18 ปีที่แจ้งความหายไปตั้งแต่วันที่ 13 พ.ค.62

พ.ต.อ.สมบัติ กล่าวว่า ได้สอบปากคำนายศรายุทย์ คงคล้าย อายุ 35 ปี สามีของผู้ตายให้การว่า เมื่อวันที่13พ.ค.62เวลา 11.00 น ได้ไปรับซื้อน้ำยางตามปกติ แต่น.ส.จรินยาขอตัวกลับบ้านก่อน อ้างว่าจะไปปัสสาวะ เมื่อผ่านไปประมาณ 30 นาทีเห็นว่าภรรยาหายไปนานจึงขับรถจักรยานยนต์น้องชายตามไปดูที่บ้านพักแต่ไม่พบจึงได้โทรศัพท์สอบถามกับญาติของภรรยาปรากฏว่าไม่มีใครทราบ ซึ่งมีหลักฐานการโทรหาญาติภรรยาในช่วงเที่ยงหลังภรรยาหายตัวไปประมาณ 1 ชั่วโมง ซึ่งตำรวจได้ตรวจสอบพบตรงตามที่นายศรายุทย์ให้ปากคำ

"จากรายงานเบื้องต้นเจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐาน 8 ระบุว่า สาเหตุเพลิงไหม้รถจักรยานยนต์และที่ศพ น.ส.จรินยา เกิดจากการวางเพลิง เบื้องต้นจึงเชื่อว่า สาเหตุการเสียชีวิตมาจากถูกฆาตกรรม ซึ่งชุดสืบสวนจะเร่งสืบสวนประเด็นการชิงทรัพย์ เนื่องจากผู้เสียชีวิตเป็นผู้รับซื้อน้ำยางพาราสด จึงอาจจะมีคนร้ายไล่ติดตามไปทำร้าและประเด็นเรื่องชู้สาวเกี่ยวกับความหึงหวง เนื่องจากผู้ตายอายุยังน้อยและหน้าตาดีเป็นไปได้ว่า ก่อนจะแต่งงานกับนายศรายุทย์อาจจะเป็นที่หมายปองของบุคคลอื่น คนร้ายจึงอาจมารอดักเพื่อพูดคุยตกลงปัญหาแต่ไม่สำเร็จจนมีการทำร้ายร่างกาย และย้อนมาทั้งรถและศพในช่วงกลางคืน ซึ่งชุดสืบสวนกำลังตรวจสอบกล้องวงจรปิดบริเวณใกล้ที่เกิดเหตุอยู่ ” พ.ต.อ.สมบัติ กล่าว

ข่าวแจ้งว่า ล่าสุดเจ้าหน้าที่ชุดพิสูจน์หลักฐาน 8 และตำรวจอีกชุด ได้เข้าตรวจสอบที่บ้านเลขพักของนายศรายุทย์ และน.ส.จรินยา หมู่ 8 ต.ช้างซ้าย อ.กาญจนดิษฐ์ ห่างจากที่เกิดเหตุประมาณ 800 เมตร เพี่อหาหลักฐานเพิ่มเติม.