ผบช.ภ.8เลี้ยงข้าวลูกน้องชมทำหน้าที่ดีตรวจใบขับขี่"ผมเพื่อนโชค"

วันที่ 17 พ.ค. 2562 เวลา 17:34 น.
ผบช.ภ.8เลี้ยงข้าวลูกน้องชมทำหน้าที่ดีตรวจใบขับขี่"ผมเพื่อนโชค"
นครศรีธรรมราช-ผู้การตำรวจนครศรีฯขอขยายเวลาสอบคลิปเพื่อนโชค15วันแต่ผบช.ภ.8อนุมัติให้7วันชมลูกน้องทุ่งใหญ่ทำหน้าที่เป็นแบบอย่างที่ดีตำรวจไทย

พล.ต.ท.พงษ์วุฒิ พงษ์ศรี ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 8 พร้อมด้วย พล.ต.ต.นันทเดช ย้อยนวล รองผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 8 และ พล.ต.ต.ฐากูร เนตรพุกกณะ ผบก.ภ.นครศรีธรรมราช เดินทางไปที่สภ.ทุ่งใหญ่ จ.นครศรีธรรมราช เพื่อเยี่ยมตำรวจผู้บังคับบัญชา หลังเกิดกรณีคลิป“ผมเพื่อนโชค”ขณะตั้งด่านตรวจในเขตเทศบาลตำบลท่ายาง อ.ทุ่งใหญ่

พล.ต.ท.พงษ์วุฒิ ระบุว่า การเดินทางมาในครั้งนี้เป็นการตรวจเยี่ยมประชุมผู้ใต้บังคับบัญชาตามปกติ และถือโอกาสมาให้กำลังใจตำรวจผู้ปฏิบัติหน้าที่นอกจากนี้ได้มีการพบปะและเลี้ยงอาหาร ซึ่งการทำงานของผู้ใต้บังคับบัญชาเป็นไปด้วยดี มีขวัญกำลังใจที่ดี ซึ่งปัญหาที่เกิดขึ้นถือว่าเป็นเรื่องปกติ หลังจากพูดคุยกันแล้วทุกคนมีทัศนคติที่ดีด้วย ไม่มีปัญหาอะไรและผ่านไปด้วยดีเช่นกัน

ขณะที่ พล.ต.ท.พงษ์วุฒิ เดินทางมาถึง สภ.ทุ่งใหญ่ มี พ.ต.อ.โชคดี รักษ์วัฒนพงษ์ ผกก.สภ.มาให้การต้อนรับ และขณะเลี้ยงอาหาร ส.ต.ท.ธีระพงศ์ เพชรจันทร์ทอง และ ส.ต.ต.เอกพล จุ้ยส่องแก้ว ผบ.หมู่งานจราจร สภ.ทุ่งใหญ่ มาร่วมงานเลี้ยวด้วย โดยทางผู้บัญชาการเข้ามาทักทายพูดคุยและชมเชยตำรวจทั้ง 2 นายเรื่องการปฏิบัติหน้าที่ซึ่งเป็นแบบอย่างที่ดีของตำรวจไทย

พล.ต.ท.พงษ์วุฒิ เปิดเผยว่า การสอบสวนคลิปตำรวจขอเรียกดูใบขับขี่ผมเพื่อนโชค ผบก.ภจว.นครศรีธรรมราชได้ทำหนังสือขอขยายเวลาในการสอบสวนออกไปอีก 15 วัน จากเดิมกำหนดไว้ภายใน 7 วัน เนื่องจากการสอบสวนยังไม่สมบูรณ์และยังไม่ครอบคลุม แต่อนุมัติไปเพียง 7 วัน จากนั้นจะขอดูข้อมูลทั้งหมดก่อนว่าครบถ้วนหรือไม่อย่างไร และจะมีการสรุปหรือชี้มูล

ทั้งนี้ คณะกรรมการสอบข้อเท็จจริงที่มี พ.ต.อ.สุขเกษม นครวิลัย รองผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดพังงา ช่วยราชการที่จังหวัดนครศรีธรรมราช เป็นประธานฯ การสอบในส่วนของตำรวจ และเริ่มดำเนินการมาตั้งแต่วันที่ 13 พ.ค.62 ซึ่งเหตุการณ์เกิดขึ้นเมื่อคืนวันที่ 2 พ.ค.2562 และมีการแชร์คลิปทางโซเชียลจนกลายเป็นประเด็นดัง "ผมเพื่อนโชค" กรณีชายคนขับอ้างตัวเป็นอธิบดีผู้พิพากษาศาลฯ และอ้างเป็นเพื่อนกับ พ.ต.อ.โชคดี รักษ์วัฒนพงษ์ ผู้กำกับการ สภ.ทุ่งใหญ่.