โคราชเปิดเทอมวันแรกรถติดหนัก

วันที่ 16 พ.ค. 2562 เวลา 09:16 น.
โคราชเปิดเทอมวันแรกรถติดหนัก
นครราชสีมา-เปิดเทอมวันแรก นักเรียน 2 หมื่นคนแห่ไปโรงเรียน ส่งผลการจราจรติดขัด ด้านผู้อำนวยการโรงเรียน ออกมารับนักเรียนด้วยตนเองเพื่อสร้างขวัญและกำลังใจ

เมื่อวันที่  16 พ.ค.บรรยากาศการเปิดเทอมของโรงเรียนต่างๆ ในพื้นที่ จ.นครราชสีมา ส่งผลให้การจราจรติดขัดจนต้องมีเจ้าหน้าที่ตำรวจ จิตอาสาจราจร รวมไปถึง คุณครูของแต่ละโรงเรียนออกมาคอยอำนวยความสะดวก ให้กับผู้ปกครอง โดยพบว่า ผู้ปกครองมีการปรับเปลี่ยนพฤติกรรมใช้มอเตอร์ไซค์ออกมาส่งบุตรหลานกันมากขึ้น ส่วนบางรายเลือกขับรถเดินทางมาส่งบุตรหลานที่โรงเรียนตั้งแต่เช้า เพื่อหลีกเลี่ยงการจราจรติดขัด ขณะที่ผู้อำนวยการโรงเรียน ได้มายืนรอเพื่อรับนักเรียนเข้าประตูโรงเรียนอย่างปลอดภัย เป็นการสร้างขวัญและกำลังใจต้อนรับเปิดภาคเรียนใหม่

นายปฏิพัทธ์ ทองเทียนวิเศษ ผู้อำนวยการโรงเรียนอนุบาลนครราชสีมา เปิดเผยว่า วันนี้เป็นวันเปิดเทอมเป็นวันแรก จึงทำให้การจราจรค่อนข้างติดขัด เนื่องจากว่าบริเวณถนนมิตรภาพขาเข้าตัวเมืองนครราชสีมา มีโรงเรียนขนาดใหญ่จำนวน 4 แห่งตั้งอยู่ จำนวนนักเรียนรวมกันประมาณ 2 หมื่นกว่าคน จึงทำให้ผู้ปกครองต้องแข่งขันกันมาส่งบุตรหลานก่อนเดินทางไปทำงาน เพื่อหลีกเลี่ยงการจราจรติดขัด ในช่วงเช้า ซึ่งได้รับความร่วมมืออย่างดีจากเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองนครราชสีมา ที่มาอำนวยความสะดวกดูแลการจราจรให้ และมีการเส้นเตรียมการจัดจอดรถไว้ฝั่งตรงข้ามโรงเรียน เพื่อไม่ให้การจราจรมากระจุกตัวบริเวณทางเข้าโรงเรียน นอกจากนี้ ยังมีสะพานลอยให้นักเรียนเดินข้ามป้องกันการเกิดอุบัติเหตุบนท้องถนนอีกด้วย

ข่าวที่เกี่ยวข้องในอดีต