คู่กรณีคาดคนขับรถตู้แฟนบอลท่าเรือไม่ชินทาง หลังประสานงาดับ5ศพ

วันที่ 15 พ.ค. 2562 เวลา 18:26 น.
คู่กรณีคาดคนขับรถตู้แฟนบอลท่าเรือไม่ชินทาง หลังประสานงาดับ5ศพ
คนขับรถเทรลเลอร์ เชื่อว่าคนขับรถตู้แฟนบอลทีมการท่าเรือ ไม่ชินเส้นทาง หลังชนประสานงาทำให้มีผู้เสียชีวิต 5 ศพ

จากกรณีเกิดอุบัติเหตุรถตู้ของแฟนบอลทีมการท่าเรือ เอฟซี ชนประสานงานกันรถเทรลเลอร์จนเป็นเหตุให้มีผู้เสียชีวิต 5 รายและได้รับบาดเจ็บ 3 ราย เหตุเกิดบริเวณสามแยกบ้านโสกก้อง ม.6 ต.วังหินลาด อ.ชุมแพ จ.ขอนแก่น เมื่อช่วงเช้าวันที่ 15 พ.ค.62 นั้น

ล่าสุด เจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐาน 4 ขอนแก่น ได้ลงพื้นที่เพื่อตรวจสอบจุดที่เกิดเหตุ รวมทั้งการตรวจร่องรอยการเฉี่ยวชนของรถคู่กรณีทั้งสองคัน

ร.ต.อ.สุวิวัฒน์ นิติไกรสิทธิ์ รอง สว.(สอบสวน) สภ.ชุมแพ จ.ขอนแก่น ในฐานะพนักงานสอบสวนเจ้าของคดี กล่าวว่า จากการตรวจสอบในเบื้องต้น รถคู่กรณีทั้งสองฝ่าย มีประกันภัยและ พ.ร.บ.ทั้ง 2 คัน แต่ในทางคดีนั้นต้องให้เจ้าหน้าที่ทำการตรวจพิสูจน์ตามขั้นตอนก่อนจึงจะสามารถตอบได้ว่าใครผิดใครถูก ขณะนี้อยู่ระหว่างการดำเนินการตามขั้นตอน และรายละเอียดในบางเรื่องก็เกี่ยวกับกับสำนวนคดีไม่สามารถเปิดเผยได้ แต่ยืนยันว่า เจ้าหน้าที่ตำรวจได้มีการตรวจสอบในทุกเรื่องอย่างละเอียดรอบคอบ ขณะที่ร่างผู้เสียชีวิตทั้งหมดนั้น ได้เก็บรักษาไว้ที่ รพ.ชุมแพ เพื่อให้ครอบครัวมาติดต่อขอรับเพื่อนำกลับไปบำเพ็ญกุศลตามลำดับต่อไป

ด้านคนขับรถบรรทุกเทรลเลอร์ กล่าวว่า ได้ขับรถบรรทุกออกจากบริษัทฯ ที่ อ.เอราวัณ จ.เลย เพื่อมุ่งหน้าไปที่ อ.ภูเขียว จ.ชัยภูมิ เมื่อมาถึงจุดเกิดเหตุ ขณะกำลังขับรถมุ่งหน้าไปยัง อ.ชุมแพ ซึ่งในจุดดังกล่าวนั้นเป็นช่วงขึ้นเนิน ได้มองเห็นรถยนต์ที่วิ่งตามหลังกันมา 2-3 คัน ชะลอความเร็วคล้ายจะเลี้ยวเข้าซอยไปในหมู่บ้าน และมองเห็นรถตู้คันเกิดเหตุวิ่งตามหลังเป็นคันที่ 4 แต่ไม่ชะลอความเร็ว และได้แซงรถทั้งหมดขึ้นมาอย่างรวดเร็ว ทั้งที่จุดดังกล่าวนั้นเป็นเส้นทึบ จึงได้พุ่งชนรถบรรทุกที่ตนขับมา เสียงดังสนั่นหวั่นไหว

"เมื่อรถชนประสานงานกันและได้หยุดนิ่งแล้ว ผมจึงได้รีบลงจากรถมาดูก็พบว่ามีทั้งคนเจ็บและคนตาย จึงได้แจ้งให้กับเจ้าหน้าที่ได้ทราบ ทั้งนี้ก่อนที่จะชนประสานงานกันนั้นผมเห็นรถตู้ขับแซงรถคันอื่นที่ชะลอความเร็วผมทั้งบีบแตร กระพริบสัญญาณไฟเตือน แต่รถตู้ไม่ชะลอความเร็ว จนเกิดเหตุสลดขึ้น จึงเชื่อว่าคนขับไม่ชินเส้นทางจึงได้ขับรถแซงมาอย่างเร็วเช่นนั้น"คนขับรถบรรทุกเทรลเลอร์กล่าว

ข่าวที่เกี่ยวข้องในอดีต