เที่ยวเกาะพะงันต้องแสดงบัตรประชาชนลดอาชญากรรมทางเพศ

วันที่ 15 พ.ค. 2562 เวลา 15:17 น.
เที่ยวเกาะพะงันต้องแสดงบัตรประชาชนลดอาชญากรรมทางเพศ
สุราษฎร์ธานี-ตำรวจส่งผู้ต้องหาข่มขืนแหม่มฝากขังศาลเกาะสมุยนายอำเภอเกาะพงันเข้มให้ตรวจสอบประวัติรับคนทำงานแสดงบัตรผู้โดยสารเรือเข้า-ออก

เมื่อวันที่ 15 พฤษภาคม พ.ต.อ.สถิตย์ คงเนียม ผกก.สภ.เกาะพะงัน จ.สุราษฎร์ธานี ให้มอบให้พนักงานสอบสวนควบคุมตัวนายมอสลูกจ้างร้านซ่อมรถจักรยานยนต์ที่เพิ่งพ้นโทษคดียาเสพติดเมื่อวันที่ 11 เมษายน 2562 ผู้ต้องหาทำร้ายและข่มขืนนักท่องเที่ยวสัญชาตินอร์เวย์ไปฝากขังที่ต่อศาลจังหวัดเกาะสมุยเป็นผลัดแรก

ทั้งนี้ ศาลจังหวัดเกาะสมุยได้นัดสืบพยานล่วงหน้าไปแล้วเมื่อวันที่ 14 พฤษภาคม เนื่องผู้เสียหายจากมีกำหนดเดินทางกลับประเทศวันที่ 16 พฤษภาคมนี้

ด้าน นายเกริกไกร สงธานี นายอำเภอเกาะพะงัน กล่าวว่า เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นฝ่ายปกครอง ตำรวจ และชาวเกาะพะงันมีความเสียใจเป็นอย่างมากเพราะไม่เกิดมานานมากแล้ว  วันที่ 2 มิถุนายน 2562 จะมีการประชุมระดับอำเภอ เรื่องการรับคนเข้าทำงานให้มีการตรวจสอบประวัติและการเก็บหลักฐานต่างๆ นอกจากนี้ จะเสนอต่อผู้ว่าราชการจังหวัดสุราษฎร์ธานี ในเรื่องมาตรการความปลอดภัย จะให้มีการตรวจสอบบุคคลที่โดยสารทางเรือเข้า-ออกเกาะพะงันโดยแสดงบัตรประจำตัวทุกครั้งถือเป็นมาตรการหนึ่งในการดูแลความปลอดภัยแก่นักท่องเที่ยว