อลังการงานศพหมา!เศรษฐีเมืองกาญจน์ทำบุญใหญ่บริจาคเงิน5ล้าน

วันที่ 11 พ.ค. 2562 เวลา 09:04 น.
อลังการงานศพหมา!เศรษฐีเมืองกาญจน์ทำบุญใหญ่บริจาคเงิน5ล้าน
กาญจนบุรี-รักยิ่งใหญ่ ! ของเศรษฐีเมืองกาญจน์เศร้าสุนัขตัวโปรดตายในบ้านจัดงานศพอลังการ ทำบุญใหญ่บริจาคเงิน5ล้านบาทหวังให้ไปสู่ภพภูมิที่ดี

ที่บ้านสมบูรณ์ทรัพย์ ตำบลปากแพรก อำเภอเมือง จังหวัดกาญจนบุรี นายพรพิทักษ์ หรือเสี่ยตูน สมบูรณ์ทรัพย์ เศรษฐีเมืองกาญจน์ และนางนภัสนันท์ หรือซ้อนิ สมบูรณ์ทรัพย์ ภรรยา ได้ร่วมจัดศพ"น้องยูโร" สุนัขพันธุ์ปั๊กเพศผู้ ซึ่งเป็นสิ่งที่รักที่หวงที่สุด ในครอบครัวและได้อยู่ร่วมกันมาเป็นเวลามากกว่า 10 ปี และตายลงเมื่อวันที่ 10พ.ค.62 เวลา 01.42 น. ณ บ้านสมบูรณ์ทรัพย์ สร้างความเศร้าโศกให้กับเจ้าของ

นายพรพิทักษ์ หรือเสี่ยตูน เปิดเผยว่าได้ร่วมทำบุญอุทิศส่วนกุศลให้กับสุนัขตัวนี้ โดยบริจาคเงินทำบุญให้กับทางวัดรางหมัน จำนวน 5 ล้านบาท และมอบเงินให้มูลนิธิพิทักษ์กาญจน์ อีกจำนวน 1 แสนบาท เพื่อจัดซื้ออุปกรณ์ดำน้ำให้สุนัขที่รักมากไปอยู่ในภพภูมิที่ดีเพราะไม่มีอะไรยิ่งใหญ่ไปกว่าความรัก วันที่ 6 - 8 พฤษภาคม 2562 จัดทำบุญเลี้ยงพระเพล และยังมีพิธีสวดมนต์เย็น เริ่มตั้งแต่เวลา 19.00น. วันที่ 9 - 11 พฤษภาคม 2562 จากนั้นก็จะได้ทำการเก็บร่างไร้วิญญาณของน้องยูโร ไว้ในพื้นที่บริเวณของบ้าน ก่อนหน้านี้เมื่อมีความรู้สึกว่าจะสูญเสียน้องยูโรไปก็ได้จัดเตรียมซื้อตู้เย็นตู้แช่มาไว้ และทำตะแกรงเพื่อเก็บวางร่างของน้องยูโรไว้ในที่ที่มีอุณหภูมิในการเก็บร่างของน้องยูโรไว้ให้อุณหภูมิที่เหมาะสม เพื่อรักษาร่างของน้องยูโร ให้เป็นปกติ

 

"การสูญเสียชีวิตถ้าเป็นผมแล้วภรรยาคงไม่เสียใจเท่ากับการจากไปของน้องยูโรผมเองมีรถซุปเปอร์คาร์อยู่หลายคัน ถ้าแลกกันได้ไม่ว่าจะจำนวนกี่คันกับลมหายใจและชีวิตของน้องยูโรให้คืนมา และเพื่อขอบคุณบรรดาแขกเหรื่อที่มาร่วมฟังพระในแต่ละวันได้มีวัตถุมงคลให้กับทุกๆคนที่มาร่วมอาลัยกับการสูญเสียของครอบครัวสมบูรณ์ทรัพย์ไปบูชาด้วย" นายพรพิทักษ์ กล่าว

ค่ำวานนี้ (10 พ.ค.62) นายพรพิทักษ์ หรือเสี่ยตูน สมบูรณ์ทรัพย์ พร้อมด้วย นางนภัสนันท์ หรือซ้อนิ สมบูรณ์ทรัพย์ ได้ทำการมอบเงินสด จำนวน 50,000 บาท เพื่อสนับสนุนหน่วยเคลื่อนที่เร็วทางบกของมูลนิธิพิทักษ์กาญจน์ โดยมีคณะกรรมการมูลนิธิพิทักษ์กาญจน์ เป็นผู้รับมอบในครั้งนี้

ด้าน พระอธิการสมศักดิ์ อินฺโท เจ้าอาวาสวัดรางหมัน เปิดเผยว่า อาตมาก็รู้จักกับโยมตูนมาก็เป็นเวลา 10 กว่าปีและเห็นน้องยูโรก็อยู่กับโยมตูนมาอย่างยาวนาน เปรียบเสมือนลูกของโยมตูนคนหนึ่ง โดยจากการสูญเสียในครั้งนี้ ก็เป็นเรื่องของธรรมชาติการทำพิธีสงฆ์ในครั้งนี้น่าจะเป็นครั้งประวัติศาสตร์ ซึ่งมีการจัดงานที่ใหญ่มาก

บทความแนะนำ