เลขเด็ดหลวงปู่จระเข้ขายดีเกลี้ยงแผงในเวลาอันรวดเร็ว

วันที่ 28 เม.ย. 2562 เวลา 20:47 น.
เลขเด็ดหลวงปู่จระเข้ขายดีเกลี้ยงแผงในเวลาอันรวดเร็ว
ชัยภูมิ- ชาวบ้านนับพันผู้ศรัทธาเลื่อมใสหลวงปู่คำในร่างจระเจ้ ร่วมพิธีฌาปนกิจส่งดวงวิญญาณครั้งสุดท้าย คอหวยไม่พลาดกว้านซื้อเลขเด็ดที่เกี่ยวกับหลวงปู่จระเข้เกลี้ยงแผงทุกเลข

เมื่อวันที่ 28 เม.ย. ผู้สื่อข่าวเกาะติดสถานการณ์ ความคืบหน้าหลังเกิดไฟไหม้ศาลาที่ชาวบ้านช่วยกันสร้างเพื่อประดิษฐานร่างจระเข้ที่ถูกสตาฟไว้ เพื่อกราบไหว้ โดยเชื่อว่า เป็นหลวงพ่อคำเกจิดังที่ชาวบ้านศรัทธามาจุติในร่างจระเข้วัดที่เลี้ยงไว้ จากสัญชาตญาณดุร้ายกลายเป็นจระเข้แสนรู้ และเชื่องไม่ทำร้ายชาวบ้าน เมื่อจระเข้ตายชาวบ้านที่ยังมีความศรัทธาต่อหลวงปู่คำในร่างจระเข้ พร้อมใจกันสต๊าฟร่างจระเข้ และสร้างศาลาไว้บริเวณริมสระน้ำ หลังวัดดอนไผ่ บ้านโนนแดง ต.โนนแดง อ.บ้านเขว้า จ.ชัยภูมิ เพื่อให้คนที่ศรัทธามากราบไหว้บูชา

ทั้งนี้ ตลอดระยะเวลาเกือบ 70 ปีที่ผ่านมา มีชาวบ้านจากทั่วสารทิศแห่มากราบไหว้บูชา และขอโชคขอลาภจนประสบความสำเร็จไปมากมาย จึงทำให้มีลูกศิษย์ลูกหา และผู้ศรัทาหลวงปู่คำในร่างจระเข้เรียกกันติดปากว่า หลวงปู่จระเข้

อย่างไรก็ตาม เมื่อวันที่ 25 เม.ย. เวลาประมาณ13.00 น. เกิดเหตุไฟไหม้ศาลาหลวงปู่คำจนวอด ทำให้ร่างหลวงปู่จระเข้ที่สต๊าฟไว้ ถูกไฟไหม้ได้รับความเสียหายไปด้วย ทางคณะกรรมการวัด ผู้นำหมู่บ้าน และชาวบ้านจึงได้ร่วมกันนำร่างหลวงปู่จระเข้ มาดำเนินการพิธีทางศาสนา โดยจัดให้มีการสวดพระอภิธรรมตลอด 3 คืน อีกทั้งยังได้สร้างเมรุจำลองขึ้นใหม่ตกแต่งอย่างสวยงาม

ล่าสุดเมื่อวันที่ 28 เม.ย. นายวรศิษย์ พุฒจีบ อำเภอบ้านเขว้า และ องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น ผู้นำชุมชนรวมถึงชาวบ้าน ต.โนนแดง และอำเภอใกล้เคียงกว่า 1,000 คน ร่วมกันแต่งกายชุด ขาวดำ ทยอยเดินทางเข้ามาร่วมงานฌาปนกิจร่างหลวงปู่จระเข้ เพื่อเป็นการส่งดวงวิญญาณครั้งสุดท้ายตามประเพณี

ขณะเดียวกัน ผู้ที่ชอบเสี่ยงโชค ก็ได้แห่กันหาซื้อเลขเด็ดกับพ่อค้าแม่ค้าที่แผงขายล็อตเตอรี่ที่นำมาจำหน่ายภายในวัด โดยเฉพาะเลข 25 ซึ่งเป็นเลขวันที่ถูกไฟไหม้ เลข 337 เป็นเลขที่ศาลา และเลข 207 เป็นเลขโรงศพที่บรรจุร่างหลวงปู่จระเข้ ถูกกว้างซื้อจนเกลี้ยงแผงในเวลาอันรวดเร็ว