สลด!ช้างป่าสลักพระตื้บชายชราขณะออกหาปลาริมอ่างน้ำดับสยอง

วันที่ 28 เม.ย. 2562 เวลา 14:28 น.
สลด!ช้างป่าสลักพระตื้บชายชราขณะออกหาปลาริมอ่างน้ำดับสยอง
กาญจนบุรี-ชายชราชาวเมียนมาวัย 70 ปี ออกไปหาปลาริมอ่างเก็บน้ำเขื่อนศรีนครินทร์ ถูกช้างป่าสลักพระทำร้ายเสียชีวิตคาที่กลางป่า

เมื่อวันที่ 28 เม.ย. นายไพฑูรย์ อินทรบุตร หัวหน้าเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าสลักพระ จ.กาญจนบุรี ได้รับแจ้งจากเจ้าหน้าที่หน่วยพิทักษ์ป่าแม่ปลาสร้อยว่า ขณะลาดตระเวนพบร่างชายชรานอนผู้เสียชีวิตอยู่กลางป่า คาดถูกช้างป่าทำร้าย เหตุเกิดที่บริเวณป่าห้วยเดื่อ ต.ด่านแม่แฉลบ อ.ศรีสวัสดิ์ จ.กาญจนบุรี

ทั้งนี้ หลังรับแจ้งจึงรายงานให้ นายยุทธชัย ปัทมสนธิ ผอ.สำนักบริหารพื้นที่อนุรักษ์ที่ 3 (บ้านโป่ง) ทราบ จากนั้นจึงประสานไปที่ สภ.ศรีสวัสดิ์ เพื่อให้พนักงานสอบสวน สภ.ศรีสวัสดิ์ ไปตรวจสอบจุดเกิดเหตุ รวมทั้งขอกำลังเจ้าหน้าที่มูลนิธิพิทักษ์กาญจน์ เพื่อเคลื่อนย้ายร่างผู้เสียชีวิตออกมาจากป่า นำส่งโรงพยาบาลศุกร์ศิริศรีสวัสดิ์ เพื่อชันสูตรหาสาเหตุ

อย่างไรก็ตาม เจ้าหน้าที่ทราบจากญาติของผู้เสียชีวิตภายหลังว่า ผู้เสียชีวิตออกมาหาปลาบริเวณขอบอ่างเก็บน้ำเขื่อนศรีนครินทร์ ซึ่งบริเวณดังกล่าวมีช้างป่าออกมาหากินอยู่เป็นประจำ จากบาดแผลเชื่อว่าเสียชีวิตจากการถูกช้างป่าทำร้าย ส่วนพื้นที่โดยรอบพบร่องรอยมูลและเท้าช้างอยู่เต็มพื้นที่

จากการตรวจสอบเอกสารหลักฐานของผู้เสียชีวิต ทราบชื่อคือ นายไปร่ ไม่มีนามสกุล อายุ 70 ปี อยู่บ้านเลขที่ 25 หมู่ 5 ต.ท่ากระดาน อ.ศรีสวัสดิ์ เป็นผู้ถือบัตรสีชมพู ระบุ ชุมชนบนพื้นที่สูง (ไม่ใช่ชาวเขา) สัญชาติเมียนมา ซึ่งญาติไม่ติดใจถึงสาเหตุการตาย ดังนั้นเจ้าหน้าที่จะได้มอบศพให้นำไปทำพิธีทางศาสนาต่อไป

ภาพ เขตเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าสลักพระฯ

ข่าวที่เกี่ยวข้องในอดีต