พบฝรั่งตกเขาดับที่หัวหินหลังหายจากบ้านพักไปหลายวัน

วันที่ 28 เม.ย. 2562 เวลา 07:16 น.
พบฝรั่งตกเขาดับที่หัวหินหลังหายจากบ้านพักไปหลายวัน
พบศพชายชาวสวิสเซอร์แลนด์วัย 58 ปี เสียชีวิตบนเขาที่ วัดเขาสนามชัย หัวหิน หลังหายจากบ้านหลายวัน คาดมาชมวิวและเกิดพลาดลื่นตกลงไปในเหว

เมื่อช่วงค่ำวันที่ 27 เม.ย. 62 ร.ต.ท.สมิท เพชรประดิษฐ์ พนักงานสอบสวน สภ.หัวหิน จังหวัดประจวบคีรีขันธ์ ได้รับแจ้งว่ามีอุบัติเหตุคนพลัดตกเขาเสียชีวิตอยู่ในป่าบนเขาที่ วัดเขาสนามชัย ต.หนองแก อ.หัวหิน จ.ประจวบคีรีขันธ์

หลังรับแจ้งจึงรายงานให้ พ.ต.อ.ธนากร วงศ์สิริลักษณ์ ผกก.สภ.หัวหิน และ พ.ต.ท.เสมอ อยู่สำราญ รอง ผกก.ป.สภ.หัวหิน ทราบ แล้วเดินทางไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ พร้อมเจ้าหน้าที่กู้ภัยมูลนิธิสว่างหัวหินธรรมสถาน

ที่เกิดเหตุเป็นบริเวณป่าไผ่ ซึ่งเป็นเหวลึกประมาณ 20-30เมตร เจ้าหน้าที่ตรวจพบศพชายชาวสวิสเซอร์แลนด์อายุ 58 ปี จากสภาพศพคาดว่าเสียชีวิตมาหลายวันแล้ว เจ้าหน้าที่กู้ภัยต้องค่อยๆเดินลงไปยังเหวลึกที่ลาดชัน และค่อนข้างมึด จากนั้นช่วยกันลำเลียงศพขึ้นมาจากจุดเกิดเหตุ ซึ่งต้องใช้เวลาอยู่นานกว่า 2 ชั่วโมง จึงสำเร็จ

ก่อนหน้านี้พบว่า ภรรยาผู้ตายซึ่งเป็นชาวไทย ได้เข้าแจ้งความไว้ที่ สภ.หัวหิน ว่าสามีหายตัวไปจากบ้านพักในซอยหัวหิน 102 โดยขี่รถจักรยานยนต์ ออกมาจากบ้าน เบื้องต้นสามีมีโรคประจำตัว เป็นโรคซึมเศร้า กังวลว่าจะคิดสั้นจึงแจ้งความขอให้เจ้าหน้าที่ช่วยตามหา แต่หาตัวไม่พบมาหลายวันแล้ว โดยเมื่อช่วงค่ำวันนี้ พระวัดเขาสนามชัย ได้แจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจว่า ในช่วง 2-3วันนี้ ได้กลิ่นเหม็นและวันนี้เหม็นอย่างรุนแรง จึงแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจให้ตรวจสอบ ประกอบกับพบรถจักรยานยนต์ของนักท่องเที่ยวจอดทิ้งไว้ด้วย เมื่อตรวจสอบเลขทะเบียนแล้วพบว่าตรงกันกับที่แจ้งความคนหายไว้

ทั้งนี้จากการตรวจสอบเบื้องต้นคาดว่า ผู้ตายน่าจะมาเดินเล่นชมวิวบนเขาตามปกติ แต่น่าจะประสบอุบัติเหตุจากการลื่นไถลจนพลัดตกเขาได้รับบาดเจ็บแต่ไม่มีใครเห็นเหตุการณ์ จึงไม่สามารถช่วยเหลือได้ทันท่วงทีและเสียชีวิตในที่สุด ทั้งนี้ญาติได้ร้องขอให้ตรวจสอบสาเหตุการเสียชีวิต จึงนำศพส่งชันสูตรหาสาเหตุการเสียชีวิตที่แท้จริงที่สถาบันนิติเวชต่อไป