ชมคลิปพายุถล่มเมืองบุรีรัมย์ตลาดไนท์บาร์ซ่าเต็นท์ปลิวว่อน

วันที่ 27 เม.ย. 2562 เวลา 21:14 น.
ชมคลิปพายุถล่มเมืองบุรีรัมย์ตลาดไนท์บาร์ซ่าเต็นท์ปลิวว่อน
บุรีรัมย์-พายุฝนและลมถล่มตลาดไนท์บาร์ซ่าในเขตเทศบาลเมืองบุรีรัมย์พัดเต็นท์ปลิวว่อนพ่อค้าแม่ค้าแตกตื่นกรีดร้องด้วยความตกใจ สาว19ถูกกิ่งไม้หักทับเจ็บ

คลิปวินาทีที่พายุฝนและลมพัดถล่มตลาดไนท์บาร์ซ่าเทศบาลเมืองบุรีรัมย์ โดยนายธนวัฒน์ บุญเกิด อายุ 48 ปีบันทึกไว้ได้เมื่อช่วงเย็นที่ผ่านมา

ในคลิปจะเห็นได้ว่ามีพายุฝนและลมพัดกระหน่ำอย่างรุนแรงทำให้เต็นท์และข้าวของปลิวว่อน สร้างความแตกตื่นให้กับพ่อค้าแม่ค้าและประชาชนที่กำลังเดินจับจ่ายซื้อของต่างส่งเสียงกรีดร้องด้วยความตกใจ และพากันวิ่งหาที่หลบกันอย่างอลหม่าน เพราะกลัวว่าเต็นท์จะล้มทับได้รับอันตราย

ทั้งนี้ความรุนแรงของพายุยังได้พัดรถจักรยานยนต์ที่จอดไว้ข้างตลาดล้มเสียหายจำนวน 3 คัน และเหตุครั้งนี้ยังส่งผลให้ไฟฟ้าภายในตลาดไนท์ดับอีกด้วย

พายุได้ยังพัดถล่มตลาดถนนคนเดินเซราะกราวถึงแม้พ่อค้าแม่ค้าจะพยายามเก็บข้าวของหนีแต่ก็ไม่ทันทำให้เต็นท์และข้าวของได้รับความเสียหายจำนวนมาก เนื่องจากพายุพัดมาอย่างรวดเร็วและรุนแรง ขณะที่ตลาดคลองถมหนองแปบก็ถูกพายุถล่มด้วย ทำให้หญิงสาววัย 19 ปี ที่มาเดินจับจ่ายซื้อของในตลาดเคราะห์ร้าย ถูกกิ่งไม้หักทับได้รับบาดเจ็บนำส่งโรงพยาบาลบุรีรัมย์

จากการสำรวจภายในเขตเทศบาลเมืองบุรีรัมย์พบว่า มีป้ายประชาสัมพันธ์ขนาดใหญ่ที่ติดตั้งไว้หน้าศาลากลางจังหวัดหลังเดิม หักโค่นได้รับความเสียหาย และยังมีต้นไม้ขนาดใหญ่ถูกพายุพัดหักโค่นล้มขวางถนนหลายจุดบางจุดหักทับสายไฟฟ้าขาดเสียหายอีกด้วย

 

บทความแนะนำ