กอ.รมน.ภาค 4 ส่วนหน้าห้ามซื้อขายประทัด-ดอกไม้เพลิงเดือนรอมฎอน

  • วันที่ 25 เม.ย. 2562 เวลา 12:58 น.

กอ.รมน.ภาค 4 ส่วนหน้าห้ามซื้อขายประทัด-ดอกไม้เพลิงเดือนรอมฎอน

สงขลา- กอ.รมน.ภาค 4 ส่วนหน้า ห้าม ซื้อ ขาย ใช้ ประทัด ดอกไม้เพลิง และสิ่งเทียมที่ทำให้เกิดเสียงดังช่วงรอมฎอน ฝ่าฝืนโทษจำคุก2ปีและปรับ40,000บ.

พ.อ.ธนาวีร์ สุวรรณรัตน์ รองโฆษกกองอำนวยการรักษา ความมั่นคงภายในภาค 4 ส่วนหน้า (กอ.รมน.ภาค 4 สน.) เปิดเผยว่า กอ.รมน.ภาค 4 สน.ได้ออกประกาศขอความร่วมมือประชาชนในพื้นที่ 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้ และ 4 อำเภอของจังหวัดสงขลา ห้ามซื้อ ขาย ใช้ ประทัด ดอกไม้เพลิง และสิ่งเทียมที่ทำให้เกิดเสียงดังในพื้นที่ตลอดห้วงเดือนรอมฎอนตั้งแต่วันที่ 5 พฤษภาคม 2562 ถึง วันที่ 4 มิถุนายน 2562 เพื่อให้การถือศีลอดของประชาชนที่นับถือศาสนาอิสลาม เป็นห้วงเวลาแห่งการปฏิบัติธรรม ด้วยความเพียรอันบริสุทธิ์และจิตที่สงบอย่างแท้จริง

สำหรับผู้ประกอบการที่เกี่ยวข้องกับการซื้อ ขาย ดอกไม้เพลิง ประทัด และสิ่งเทียมที่ทำให้เกิดเสียงดัง หากมีความจำเป็นต้องดำเนินการเคลื่อนย้ายผ่านพื้นที่ จ.ปัตตานี ยะลา นราธิวาส และ 4 อำเภอของ จ.สงขลา อ.จะนะ นาทวี เทพา และ อ. สะบ้าย้อยให้ขออนุญาต ผู้อำนวยการรักษาความมั่นคงภายในภาค4 และเมื่อได้รับอนุญาตแล้ว ให้สามารถทำการเคลื่อนย้ายได้และผู้ใดฝ่าฝืนต้องระวางโทษ จำคุกไม่เกิน 2 ปี หรือปรับไม่เกิน 40,000 บาท หรือทั้งจำทั้งปรับ

 

ข่าวอื่นๆ