ตะเคียนทอง2ต้นอายุกว่า300ปีถูกยกขึ้นพ้นน้ำชาวบ้านตามไปขอโชคลาภที่วัด

  • วันที่ 25 เม.ย. 2562 เวลา 09:10 น.

ตะเคียนทอง2ต้นอายุกว่า300ปีถูกยกขึ้นพ้นน้ำชาวบ้านตามไปขอโชคลาภที่วัด

กาฬสินธุ์-เจ้าหน้าที่กู้ภัยจุดธูปขอขมาก่อนยกตะเคียนทอง2ต้นอายุกว่า300ปีขึ้นพ้นน้ำนำไปที่วัดชาวบ้านตามไปขอโชคลาภ

ที่วัดใหม่สามัคคี บ้านท่าสามัคคี ต.เจ้าท่า อ.กมลาไสย จ.กาฬสินธุ์ ชาวบ้านจากทั่วสารทิศ ต่างพากันนำดอกไม้ ธูป เทียน และเครื่องบูชา พร้อมกับทำพิธีบวงสรวงต้นตะเคียงทอง จำนวน2ต้น เพื่อความเป็นสิริมงคล และขอโชคลาภ

ชาวบ้านบางคนนำแป้งมาทา เพื่อขอเลขเด็ดและพากันตีเลขเด็ดกันไปต่างๆนานา โดยเฉพาะเลขรถแม็คโครที่ทำการยกต้นตะเคียนขึ้นจากน้ำคือเลข 705 และ205 เลขยอดบริจาคลงท้าย 725 และเลขอายุสะพานข้ามแม่น้ำชี 50 ปี ซึ่งเป็นจุดที่พบต้นตะเคียนทอง

ต้นตะเคียนทอง2ต้นนี้มีอายุกว่า300ปี จมอยู่ในแม่น้ำชีบริเวณสะพานข้ามลำน้ำชี ถนนสายกมลาไสย - ร้อยเอ็ด ต.เจ้าท่า อ.กมลาไสย จ.กาฬสินธุ์

นายสารัช สายชมพู เจ้าหน้าที่กู้ภัยเมตตาธรรม ทีมนักดำน้ำลงไปสำรวจ กล่าวว่า ขณะที่กำลังดำน้ำสำรวจต้นตะเคียนได้ยินเสียงผู้หญิงกรีดร้องดังขึ้นบริเวณรอบๆต้นแต่ก็ไม่คิดอะไรมากเพราะตั้งใจช่วยให้มีการยกต้นตะเขียนขึ้นมาเพื่อใม่ให้กีดขวางการสร้างสะพาน เมื่อนำมาเล่าให้เพื่อนที่อยู่บนฝั่งฟัง ทำให้รู้สึกเหมือนมีดวงวิญญาณล้อมรอบอยู่รอบตัว

จากนั้นจึงได้นำรถแม็กโคดึงขึ้นจากน้ำแต่ก็ไม่สามารถดึงขึ้นมาได้ ลวดสลิงขาดไป 4 เส้น เจ้าหน้าที่กู้ภัยจึงต้องทำพิธีจุดธูปขอขมาจึงดึงขึ้นมยกพ้นจากน้ำได้และนำไปเก็บรักษาไว้ที่วัดได้สำเร็จ

 

ข่าวอื่นๆ