บ้านลอยน้ำถูกยกขึ้นฝั่งเก็บรักษาไว้ที่ท่าเรือน้ำลึก

  • วันที่ 24 เม.ย. 2562 เวลา 13:53 น.

บ้านลอยน้ำถูกยกขึ้นฝั่งเก็บรักษาไว้ที่ท่าเรือน้ำลึก

ภูเก็ต-บ้านลอยน้ำกลางอันดามันถูกยกขึ้นบกเก็บรักษาไว้ที่ท่าเรือน้ำลึกเป็นวัตถุพยานสำคัญดำเนินคดีสามีต่างชาติและภรรยาคนไทยตามม.119และกม.อื่นที่เกี่ยวข้อง

เมื่อวันที่ 24 เมษายน 2562 นายวิวัธน์ ชิดเชิดวงศ์ เจ้าท่าภูมิภาคที่ 5 สาขาภูเก็ต กล่าวว่า วันนี้ได้ยกบ้านลอยน้ำของกลางขึ้นฝั่งเก็บไว้ในพื้นที่ท่าเรือน้ำลึกภูเก็ตแล้วส่วนที่เป็นฐานของบ้านอยู่ระหว่างรออุปกรณ์เครื่องมือและเครนตัวใหญ่ ของท่าเรือน้ำลึกทำการยกขึ้นมาจากนั้นนำไปวางคู่กันในบริเวณที่จัดไว้ภายในพื้นที่ของท่าเรือน้ำลึกภูเก็ตเพื่อประกอบสำนวนคดี

ขณะเดียวกันพนักงานสอบสวนสภ.วิชิตและเจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐานได้ทำการเก็บรายละเอียดบัญชีวัตถุพยานเพื่อประกอบสำนวนกับ กลุ่ม Seasteading สามีชาวต่างชาติและภรรยาคนไทยในข้อหากระทำการใด ๆ เพื่อให้ราชอาณาจักรหรือส่วนหนึ่งส่วนใดของราชอาณาจักรตกไปอยู่ใต้อำนาจอธิปไตยของรัฐต่างประเทศ หรือเพื่อให้เอกราชของรัฐเสื่อมเสียไป ตามประมวลกฎหมายอาญา มาตรา 119 และฐานความผิดอื่นที่เกี่ยวข้อง

ทั้งนี้ขั้นตอนการสอบสวน อยู่ระหว่างรออัยการสูงสุดแต่งตั้งพนักงานสอบสวนร่วมและอนุมัติจับกุมโดยมี พันตำรวจเอกวิฑูรย์ กองสุดใจ รองผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดภูเก็ตในฐานะหัวหน้าพนักงานสอบสวนเพื่อดำเนินการตามกฎหมายต่อไป

ข่าวอื่นๆ