หนุ่มอุดรฯลงป่าเขานางนอนผึ้งรุมต่อยหนีเตลิดหมดแรงจมน้ำตาย

วันที่ 23 เม.ย. 2562 เวลา 18:27 น.
หนุ่มอุดรฯลงป่าเขานางนอนผึ้งรุมต่อยหนีเตลิดหมดแรงจมน้ำตาย
นครศรีธรรมราช-ญาติหนุ่มอุดรฯหลงป่าบนเขานางนอนเข้ารับศพท่ามกลางความเศร้าโศก เชื่อถูกผึ้งต่อยวิ่งหนีจนหลงป่าทนความเจ็บปวดไม่ไหวหมดสติใบหน้าจมน้ำเสียชีวิต

เมื่อวันที่ 23 เม.ย. หลังมีการพบศพนายสุขเกษม สอนเฒ่า อายุ 48 ปี หนุ่มชาวจ.อุดรธานี ที่สูญหายบนเขานางนอน ต.กรุงหยัน อ.ทุ่งใหญ่ จ.นครศรีธรรมราช เป็นเวลา 10 วัน ล่าสุดนายนพดล กีรติกรพิสุทธิ์ นายอำเภอทุ่งใหญ่ พร้อม พ.ต.อ.โชคดี รักษ์วัฒนพงษ์ ผกก.สภ.ทุ่งใหญ่ ได้เข้าทำการชันสูตรพลิกศพพร้อมแพทย์เวร รพ.ทุ่งใหญ่ ในบริเวณที่เกิดเหตุในลำห้วย หมู่ 5 ต.กรุงหยัน พบศพนายสุขเกษมนอนนอนคว่ำหน้าเสียชีวิตพองอืดอยู่ในน้ำ

ทั้งนี้ ญาติและครอบครัวของผู้เสียชีวิตที่เดินทางไปดูศพ ต่างพากันร่ำไห้อย่างน่าเวทนาที่ต้องสูญเสียคนในครอบครัวไปอย่างไม่มีวันกลับ ทำให้บรรยากาศเป็นไปอย่างโศกเศร้า จากนั้น เจ้าหน้าที่มูลนิธิฯ นำศพไปพิสูจน์ที่ รพ.ทุ่งใหญ่อย่างละเอียดอีกครั้ง เบื้องต้นแพทย์ลงความเห็นว่า น่าจะเสียชีวิตมาแล้ว 7-10 วัน ส่วนสาเหตุการตายน่าจะเกิดจากหัวใจวาย ทางญาติพี่น้องไม่มีใครติดใจถึงสาเหตุการเสียชีวิตในครั้งนี้แต่อย่างใด

ด้าน พ.ต.อ.โชคดี รักษ์วัฒนพงษ์ ผกก.สภ.ทุ่งใหญ่ ระบุว่า จากการชันสูตรศพอย่างละเอียดคาดว่าสาเหตุน่าจะมาจากความเจ็บปวดจากการถูกผึ้งต่อยในคืนเกิดเหตุ ในขณะที่ผู้ตายพยายามวิ่งหนีทำให้หลงป่าจนไม่สามารถหาทางออกได้ก่อนจะหมดสติแล้วไปล้มฟุบในลำห้วยใบหน้าจมน้ำทำให้เสียชีวิตในที่สุด ซึ่งหลังจากเจ้าหน้าที่ร่วมกันชันสูตรพลิกศพเสร็จแล้ว จึงมอบให้กับญาตินำไปจัดการตามประเพณี