แห่ชื่นชมหนูน้อย 10 ขวบปั่นจักรยานขายไอติมหาเงินช่วงปิดเทอม

วันที่ 23 เม.ย. 2562 เวลา 15:59 น.
แห่ชื่นชมหนูน้อย 10 ขวบปั่นจักรยานขายไอติมหาเงินช่วงปิดเทอม
นครราชสีมา-ชาวโคราชแห่ชื่นชมหนูน้อยวัย 10 ขวบ ใช้เวลาว่างช่วงปิดเทอมปั่นจักรยานขายไอติมหาทุนการศึกษามีเงินเก็บ 2 หมื่นแล้ว

เมื่อวันที่ 23 เม.ย. ที่ตลาดสดเมืองปักธงชัย จ.นครราชสีมา ด.ช.ศักดิ์ดา เต็งศิริ หรือ น้องภูมิ อายุ 10 ปี ปั่นจักรยานคู่ใจขายไอศกรีมไปทั่วตลาด และชุมชนต่างๆ ซึ่งได้รับความชื่นชมจากผู้ที่พบเห็นเป็นอย่างมาก จนมีการนำเรื่องราวไปแชร์ในโลกออนไลน์กันอย่างกว้างขวาง น้องภูมิจะปั่นจักรยานคู่ใจออกไปขายให้กับลูกค้าในตลาดสด และชุมชนต่างๆ เป็นประจำทุกวัน

น้องภูมิ เล่าว่า ขณะนี้กำลังเรียนอยู่ชั้น ป.5 โรงเรียนเมืองปักสามัคคี อ.ปักธงชัย อาศัยอยู่ในบ้านเช่าใกล้ๆ วัดโพธิ์เมืองปัก อาศัยอยู่กับแม่ พ่อเลี้ยง และน้องสาววัย 3 ขวบ ซึ่งแม่กับพ่อเลี้ยงก็มีอาชีพขายไอศกรีมเช่นกัน การที่มาขายไอศครีมก็เพราะแม่สอนไว้ว่า เราไม่ได้เกิดมาร่ำรวย ให้รู้จักขยันทำมาหากิน เก็บเงินไว้ใช้เองในยามลำบาก ดังนั้นช่วงปิดเทอม จึงได้ยืมเงินจากแม่มาใช้ในการซื้อไอศกรีมไปขาย โดยมาซื้อที่ศูนย์ขายส่งใส่เต็มกล่องโฟร์ม ในราคากล่องละ 500 บาท ซึ่งจะได้กำไรเฉลี่ยแท่งละ 5 บาท บางวันก็มาซื้อ 3-4 กล่อง แล้วตระเวนไปขายในสถานที่ต่างๆ เช่น ตลาดสด ที่ว่าการอำเภอ หน้าสถานีตำรวจ ตามร้านทอง และในชุมชนที่มีคนนั่งอยู่เป็นกลุ่ม

ทั้งนี้ วันไหนอากาศร้อนก็จะขายหมด แต่หากวันไหนขายไม่หมดก็จะนำมาฝากแช่ไว้ในตู้แช่ โดยจะตะเวนขายไอศกรีมช่วงปิดเทอมอย่างนี้ มาเป็นระยะเวลา 2 ปีแล้ว จะมีกำไรที่ได้แต่ละวันประมาณ 500-1,000 บาท ขณะนี้มีเงินเก็บอยู่ในบัญชีธนาคารประมาณ 20,000 บาทแล้ว สำหรับเงินเก็บที่มีอยู่วางแผนไว้ว่า ส่วนหนึ่งจะเอาไปซื้อชุดนักเรียน และอุปกรณ์การเรียนหนังสือ อีกส่วนหนึ่งก็จะเก็บไว้เผื่อแม่ป่วย หรือเผื่อให้น้องใช้ตอนเข้าเรียนในชั้นอนุบาล

สำหรับ ผู้ที่ต้องการจะอุดหนุนน้องภูมิ พ่อค้าไอศครีมเยาวชนคนขยัน ติดต่อได้ที่ 084-3419287