พายุฝนถล่มน่านหลังคาพระวิหารวัดพังคนกระเด็นล้มกระแทกพื้นเจ็บ

วันที่ 23 เม.ย. 2562 เวลา 09:36 น.
พายุฝนถล่มน่านหลังคาพระวิหารวัดพังคนกระเด็นล้มกระแทกพื้นเจ็บ
น่าน-พายุฝนถล่มน่านหลังคาพระวิหารวัดพังทั้งแถบลุงวัย53ออกไปเก็บข้าวของลมพัดกระเด็นล้มขาซ้ายกระแทกเจ็บ

เกิดพายุลมฝนพัดถล่มที่จังหวัดน่าน เมื่อกลางดึกของคืนวันที่ 22เม.ย.62 โดยที่วัดห้วยสอน หมู่ 5 ต.ไหล่น่าน อ.เวียงสา จ.น่าน ลมพายุได้พัดเอาหลังคาพระวิหารวัด พังลงมาทั้งแถบ โชคดีที่ขณะเกิดเหตุพายุพัดถล่ม เป็นช่วงที่ไม่มีพระหรือเณรอยู่ในวิหาร จึงไม่มีผู้ได้รับบาดเจ็บ

นอกจากนี้ ลมพายุได้พัดเอาหลังคาบ้านเรือนของราษฎรปลิวหาย หลายหลังคาเรือนถูกลมพายุหอบหลังคาหายไปทั้งแถบ รวมเสียหายกว่า 50 หลังคา ข้าวของเครื่องใช้ทรัพย์สินมีค่า ที่นอนเสื้อผ้าภายในบ้านเปียกฝนเสียหายทั้งหมด

นอกจากนี้ยังพบต้นไม้ใหญ่หักโค่นล้มทับรถจักรยานยนต์ และรถยนต์ที่จอดไว้พังเสียหายหลายคัน และยังมีผู้บาดเจ็บ 2 ราย คือ นายวิชัย เฟือยคำ อายุ 47 ปี ถูกกิ่งไม้ใหญ่หัก ตกใส่ มีแผลที่ใบหน้าและลำตัว และนายเฉลิม เกี๋ยงคำ อายุ 53 ปี ถูกลมพายุพัดกระเด็นขณะออกไปเก็บย้ายข้าวของล้มขาซ้ายกระแทกได้รับบาดเจ็บ

ขณะนี้ นายไกรสร อนิวรรตน์ นายอำเภอเวียงสา ได้สั่งการให้เจ้าหน้าที่ได้เร่งสำรวจความเสียหาย นำกำลังออกช่วยเหลือ ซ่อมแซมบ้านประชาชนที่ถูกพายุพัดพังเสียหายให้กลับสู่สภาพเดิม เพื่อป้องกันฝนที่มีแนวโน้มจะตกลงมาอีกรวมทั้งช่วยเก็บย้ายข้าวของ และทำความสะอาดบ้านเรือนชาวบ้านให้สามารถกลับเข้าพักอาศัยได้เช่นเดิม