ไฟไหม้บ่อขยะเกาะสมุยแนะสวมหน้ากากป้องกันควันพิษ

  • วันที่ 23 เม.ย. 2562 เวลา 08:20 น.

ไฟไหม้บ่อขยะเกาะสมุยแนะสวมหน้ากากป้องกันควันพิษ

สุราษฎร์ธานี-ไฟไหม้บ่อขยะบนเกาะสมุย เจ้าหน้าที่คุมเพลิงได้แล้ว นายกฯเล็กแจ้งเตือนประชาชนสวมหน้ากากป้องกันฝุ่นควันPM 2.5ก่อนออกจากบ้าน

เกิดเหตุไฟไหม้บ่อขยะ 2 บ่อ และโรงเก็บขยะในเทศบาลนครเกาะสมุย ตั้งอยู่หมู่ที่ 5 ตำบลมะเร็ต อำเภอเกาะสมุย จ.สุราษฎรธานี

เหตุเพลิงไหม้ดังกล่าวเกิดขึ้น เมื่อเวลา 18.00น.ของวันที่ 22 เม.ย.62 เพลิงลุกไหม้ เสียหายกว้าง 50เมตร ยาว 100เมตร เจ้าหน้าที่ใช้เวลาราว4 ชั่วโมงสามารถควบคุมเพลิงสงบ เมื่อเวลา 22.00 น. ระหว่างเกิดเหตุไม่มีผู้บาดเจ็บและผู้เสียชีวิต

ต่อเวลา 22.30น. นายวิชวุทย์ จินโต ผู้ว่าราชการจังหวัดสุราษฎร์ธานี พร้อมว่าที่ร.ต.กิตติภพ รอดดอน นายอำเภอเกาะสมุย และนายรามเนตร ใจกว้าง นายกเทศมนตรีนครเกาะสมุย เดินทางตรวจสอบที่เกิดเหตุ

นายวิชวุทย์ กล่าวว่า แม้เพลิงจะสงบลงแล้ว แต่ได้สั่งระดมรถดับเพลิงจากหน่วยงานต่างๆ จำนวน 5 คัน รถบรรทุกน้ำ 5 คันและภาคเอกชนสนับสนุนรถบรรทุกน้ำ 2 คัน เข้าฉีดน้ำพรมน้ำในที่เกิดเหตุทั้งคืนป้องกันไฟลุกไหม้ และเช้าวันนี้ (23เม.ย.) จะให้ใช้รถแบคโฮขุดขยะจุดเกิดเหตุกระจายขึ้นมาฉีดน้ำลงไป เนื่องจากเกรงควันไฟที่อยู่ใต้กองขยะยังดับไม่หมด พร้อมจะให้ตำรวจศูนย์พิสูจน์หลักฐานเข้าตรวจสอบหาสาเหตุด้วย

ด้านนายรามเนตร กล่าวว่า เนื่องจากเกิดเหตุไฟไหม้บ่อขยะจึงขอแจ้งให้ประชาชนเก็บขยะไว้ที่บ้านก่อน เมื่อสถานการณ์คลี่คลาย เทศบาลจะออกจัดเก็บขยะให้เรียบร้อย จึงขออภัยในความไม่สะดวก ติดดต่อ 077-421421-2/176 กองสาธารณสุขและสิ่งแวดล้อม

"ระยะนี้ประชาชนที่อยู่ใกล้เคียงที่เกิดเหตุควรหลีกเลี่ยงการทำกิจกรรมนอกบ้าน หากจำเป็นควรสวมหน้ากากป้องกันฝุ่นละออง PM 2.5 ก่อนออกจากบ้านทุกครั้ง" นายรามเนตร กล่าว

ข่าวอื่นๆ