ไฟไหม้รีสอร์ทเมืองหัวหิน "พูล วิลลา"วอด4หลัง

วันที่ 21 เม.ย. 2562 เวลา 16:50 น.
ไฟไหม้รีสอร์ทเมืองหัวหิน "พูล วิลลา"วอด4หลัง
ไฟไหม้รีสอร์ทหรูเมืองหัวหิน บ้านพักแบบ "พูล วิลลา" วอด 4 หลัง คาดมูลค่าความเสียหายกว่า10ล้านบาท

เมื่อวันที่ 21 เม.ย. 62 ศูนย์วิทยุกู้ภัยมูลนิธิเพชรเกษมหัวหิน รับแจ้งเหตุเพลิงไหม้ห้องพักภายในรีสอร์ทแห่งหนึ่งใน ซอย สวัสดิ์มงคล 1 ต.หินเหล็กไฟ อ.หัวหิน จ.ประจวบคีรีขันธ์ จึงได้แจ้งให้พนักงานสอบสวน สภ.หัวหิน ทราบ พร้อมนำกำลังเจ้าหน้าที่กู้ภัยพร้อมรถน้ำดับเพลิงเข้าระงับเหตุ

นายสหชาติ ลิ้มเจริญภักดี ประธานมูลนิธิเพชรเกษมหัวหิน เปิดเผยว่า เมื่อไปถึงที่เกิดเหตุพบว่าไฟกำลังลุกไหม้บ้านพักที่ปลูกติดกับแนวรั้วของรีสอร์ทซึ่งเป็นบ้านพักแบบพูลวิลลาและการ์เดน พูล วิลลา ซึ่งเป็นบ้านหลัง แบบมีรั้วล้อมรอบ พร้อมสระว่ายน้ำในตัว หลังคาบ้านพักมุงด้วยกระเบื้องและคลุมทับด้วยใบหญ้าคา เบื้องต้นไฟไหม้อย่างรุนแรงเสียหายทั้งหลังจำนวน 4-5 หลัง และขยายวงกว้างไปยังบ้านพักหลังอื่น

เจ้าหน้าที่ได้ใช้เวลากว่า 2 ชั่วโมงจึงสามารถควบคุมเพลิงได้ พบว่าบ้านพักเสียหายทั้งหมด จำนวน 4 หลัง เสียหายบางส่วนอีกกว่า 10 หลัง โดยขณะนี้อยู่ระหว่างตรวจสอบความเสียหาย และประเมินมูลค่าความเสียหายซึ่งคาดว่าไม่น่าจะต่ำกว่า 10 ล้านบาท

พ.ต.อ.ดำรงศักดิ์ ทองงามตระกูล รองผู้บังคับการตำรวจภูธรประจวบคีรีขันธ์ เปิดเผยว่า จากการสอบสวนเบื้องต้นทราบจากพนักงานรีสอร์ทว่า ไฟไหม้ในครั้งนี้เกิดจากสะเก็ดไฟที่ไหม้หญ้าในพื้นที่ว่างข้างรีสอร์ท ซึ่งเจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐานประจวบคีรีขันธ์จะเข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุเพื่อหาสาเหตุอย่างละเอียดต่อไป

ขณะที่นักท่องเที่ยวที่พักในรีสอร์ท ทางรีสอร์ทได้อพยพออกนอกบริเวณอย่างปลอดภัยไม่มีผู้ได้รับอันตรายจากเพลิงไหม้