ทนายความของครูปรีชาไม่กังวลตำรวจขึ้นเบิกความเป็นพยานจำเลย

วันที่ 19 เม.ย. 2562 เวลา 19:48 น.
ทนายความของครูปรีชาไม่กังวลตำรวจขึ้นเบิกความเป็นพยานจำเลย
กาญจนบุรี-ศาลสืบพยานจำเลยคดีหวย 30 ล้านนัดที่ 2 ทนายความของครูปรีชาเผยไม่กังวลเพราะได้เสนอความจริงในชั้นสืบพยานโจทก์แล้ว

เมื่อวันที่ 19 เม.ย.62 ศาลจังหวัดกาญจนบุรี ได้นัดสืบพยานฝ่ายจำเลยเป็นนัดที่ 2 ดคีนายปรีชา ใคร่ครวญ หรือครูปรีชา โจทก์ผู้ยื่นฟ้อง ร.ต.ท.จรูญ วิมูล อดีตข้าราชการตำรวจ ข้อหายักยอกทรัพย์ รับของโจร สืบเนื่องมาจากการอ้างกรรมสิทธิ์ สลากกินแบ่งรัฐบาล รางวัลที่ 1 งวดประจำวันที่ 1 พ.ย.60 เลข 533726 จำนวน 1 ชุด 5 ใบ เป็นเงินจำนวน 30 ล้านบาท

การสืบพยานช่วงเช้า เป็นการสืบพยานปาก นางลาวัลย์ วิมูล ภรรยาของหมวดจรูญ วิมูล ปากที่ 2 เป็นดีเจ ร้านคาราโอเกะชื่อดังแห่งหนึ่งของจังหวัดกาญจนบุรี ส่วนช่วงบ่ายสืบพยานปากที่ 3 เป็นข้าราชการครู และปากที่ 4 เป็นเจ้าหน้าที่ตำรวจสืบสวนภ.จว.กาญจนบุรี และศาลได้นัดสืบพยานต่ออีก2นัด วันที่ 23-24 เม.ย.62 และ 29-30 เม.ย.62

นายวรยุทธ บุญวงศ์ใส ทนายความของ ครูปรีชา กล่าวว่า กรณีที่มีเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน ภ.จว.กาญจนบุรี มาเป็นพยานให้ฝ่ายจำเลย แทนที่จะเป็นพยานให้ฝ่ายโจทก์ตรงนี้ไม่ได้มีความกังวลเราก็ว่ากันไปตามพยานหลักฐานและข้อเท็จจริง ส่วนใครจะมาเป็นพยานขึ้นอยู่กับว่าฝ่ายไหนจะเป็นคนขอเรียกให้มาเป็นพยานให้ การให้การพยานฝ่ายจำเลยเป็นเพียงความเห็นไม่ได้เป็นความจริง

"แท้ที่จริงจบตั้งแต่สืบพยานฝ่ายโจทก์แล้ว เนื่องจากคดีนี้เป็นคดีอาญา ไม่ใช่คดีแพ่ง ดังนั้นในส่วนของรูปคดี หากเป็นนักกฎหมายจะทราบดีว่า หากสืบพยานโจทก์จบก็คือจบแล้ว ในส่วนของพยานจำเลย ก็เป็นเรื่องของจำเลยที่จะยกขึ้นกล่าวอ้างหรือหักล้างเท่านั้น" นายวรยุทธ กล่าว