ชาวบ้านบุกศาลากลางชัยนาทประท้วงถูกขวางทำประชาพิจารณ์นายทุนสร้างฟาร์มหมู

  • วันที่ 19 เม.ย. 2562 เวลา 13:47 น.

ชาวบ้านบุกศาลากลางชัยนาทประท้วงถูกขวางทำประชาพิจารณ์นายทุนสร้างฟาร์มหมู

ชัยนาท-ชาวบ้านร้องทุกข์ศูนย์ดำรงธรรม อบต.ไม่ให้ร่วมประชาพิจารณ์ ปมนายทุนสร้างฟาร์มหมู หวั่นได้รับผลกระทบจากกลิ่นและมลพิษ ล่าสุด อบต.ให้ชาวบ้านทั้ง5หมู่เข้าร่วมประชาพิจารณ์แล้ว

ชาวบ้านจาก5หมู่บ้านใน ต.สุขเดือนห้า อ.เนินขาม จ.ชัยนาท จำนวนกว่า100คน เดินไปที่หน้าศาลากลางจังหวัดชัยนาท เพื่อร้องทุกข์ว่ามีนายทุนจากนอกพื้นที่เข้ามากว้านซื้อที่เตรียมจะทำฟาร์มหมูในพื้นที่หมู่ที่11 ต.สุขเดือนห้า โดยจะสร้างขึ้นในช่วงรอยต่อของ5หมู่บ้านคือ หมู่ที่1 หมู่ที่2 หมู่ที่ 9 หมู่ที่ 10 และหมู่ที่ 13 ซึ่งจะได้รับกระทบจากกลิ่นและมลพิษอย่าเลี่ยงไม่ได้ และองค์การบริหารส่วนตำบลสุขเดือนห้า เจ้าของพื้นที่ไม่ยอมให้ชาวบ้านทั้ง5หมู่ร่วมทำประชาพิจารณ์ด้วย ซึ่งการทำประชาพิจารณ์จะมีขึ้นในวันนี้ จึงต้องการให้ศูนย์ดำรงธรรมช่วยสั่งหยุดการทำประชาพิจารณ์ที่ชาวบ้าน5หมู่ไม่ได้เข้าร่วมไว้ก่อน

นางสาวพรเพ็ญ โตประเสริฐ หัวหน้ากลุ่มงานศูนย์ดำรงธรรมผู้รับเรื่องของชาวบ้านได้โทรศัพท์ไปสอบถามและประสานกับนายบุญเลิศ กาฬภักดี นายกอบต.สุขเดือนห้าได้ยินยอมให้ชาวบ้านทั้ง5หมู่เข้าร่วมทำประชาพิจารณ์ด้วย ในช่วงบ่ายวันนี้ ทำให้ชาวบ้านพึงพอใจ และเดินทางกลับเพื่อเตรียมเข้าร่วมประชาพิจารณ์แล้ว

ข่าวอื่นๆ