พายุลูกเห็บเท่าหัวแม่มือถล่มเมืองสกลนครวัวตายบ้านหลังคาปลิว

  • วันที่ 17 เม.ย. 2562 เวลา 21:30 น.

พายุลูกเห็บเท่าหัวแม่มือถล่มเมืองสกลนครวัวตายบ้านหลังคาปลิว

สกลนคร-พายุลูกเห็บขนาดเท่าหัวแม่มือถล่มเมืองสกลนครหลังคาบ้านพัดปลิวหายกว่า 10 หลังคาเรือนวัวตาย 2 ตัว

เกิดฝนตกฟ้าคะนอง วาตภัยขึ้นในเขตพื้นที่อำเภอเมืองสกลนคร ซึ่งจากการสำรวจเบื้องต้นมีบ้านเรือนราษฎร สิ่งปลูกสร้าง เสียหายในเขตตำบลพังขว้าง ตำบลธาตุนาเวง ตำบลห้วยยาง และในเขตเทศบาลนครสกลนคร มีพายุลูกเห็บขนาดเส้นผ่าศูนย์กลาง ขนาด 2.00-3.00 เซนติเมตรตกลงมาด้วย

นายวิชาญ แท่นหิน หัวหน้าสำนักงาน ปภ.จังหวัดสกลนคร สำนักขนส่งจังหวัดสกลนคร มีต้นไม้หัก 5 ต้น รถเจ้าหน้าที่ได้รับความเสียหาย 5 คัน รถประชาชนที่ใช้บริการ 1 คัน รถโมบายของสำนักงานขนส่ง 1 คัน โรงรถ 1 หลัง พื้นที่ อบต.พังขว้าง ต้นล้มทับสายไฟฟ้าทำให้สายไฟขาดช๊อตวัวตาย 2 ตัว พื้นที่อบต.ห้วย ต้นไม้ล้มทับปิดเส้น บนถนนสายศรีวิชา - เต่างอย บ้านเรือนราฎรบ้านนาแกน้อย ต.ดงมะไฟ บ้านเรือนราษฎรหลังคาปลิวหายไป 10 หลังคาเรือนส่วนพื้นที่ในเขตเทศบาลนครสกลนคร บ้านเรือนราษฎรเสียหาย 30 หลังคาเรือน

ยังไม่มีไม่มีประชาชนได้รับบาดเจ็บหรือเสียชีวิต ส่วนความเสียหายอยู่ในระหว่างการสำรวจ ในการนี้ สนง.ปภ.จ.สน. ได้ประสาน ผู้อำนวยการอำเภอ/ผู้อำนวยการท้องถิ่น เร่งเข้าให้การช่วยเหลือตามอำนาจหน้าที่ หากเกินขีดความสามารถให้แจ้งรายงานขอรับการสนับสนุนช่วยเหลือมายังจังหวัดจะได้ออกช่วยเหลือต่อไป

ข่าวอื่นๆ