วันไหลหาดบางแสนสนุกนทท.ร่วมประเพณีก่อพระเจดีย์ทราย

  • วันที่ 17 เม.ย. 2562 เวลา 11:35 น.

วันไหลหาดบางแสนสนุกนทท.ร่วมประเพณีก่อพระเจดีย์ทราย

ชลบุรี-วันไหลหาดบางแสนสนุกสนานครื้นเครง ผวจ.ชลบุรี ร่วมพิธีทำบุญตักบาตรก่อพระเจดีย์ทราย ข้าราชการภาคเอกชนและประชาชนเข้าร่วม

เมื่อวันที่ 17 เม.ย.62 ที่ บริเวณชายหาดบางแสน ต.แสนสุข อ.เมือง จ.ชลบุรี นายภัครธรณ์ เทียนไชย ผวจ.ชลบุรี พร้อมด้วยนายวิทยา คุณปลื้ม นายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดชลบุรี และนายณรงค์ชัย คุณปลื้ม นายกเทศมนตรีเมืองแสนสุข นำผู้บริหาร,ผู้นำท้องถิ่น และประชาชน ร่วมกันทำบุญตักบาตรเนื่องในงานประเพณีก่อพระเจดีย์ทรายวันไหลบางแสน

กิจกรรมนี้เทศบาลเมืองแสนสุข จัดขึ้นเป็นประจำในทุกๆปีเพื่อเป็นการอนุรักษ์ประเพณีของไทยให้คงอยู่ตลอดไป อีกทั้งเป็นการประชาสัมพันธ์แหล่งท่องเที่ยวชายหาดบางแสน ที่มีชื่อเสียง ให้เป็นที่รู้จักอย่างแพร่หลาย ทั่วทั้งประเทศไทยและต่างประเทศ

ภายในงานได้มีการจัดกิจกรรมต่างๆ เป็นจำนวนมาก เช่น การไหว้พระปิดทอง , การสรงน้ำพระ ,การรดน้ำผู้สูงอายุ ,การจัดจำหน่ายขนมไทย และสินค้าพื้นบ้าน จัดแข่งขันกีฬาพื้นบ้าน การประกวดก่อพระเจดีย์ทรายบางแสนที่มีหน่วยงานทั้งภาครัฐและองค์กรเอกชนเข้าร่วมประกวดเป็นจำนวนมาก พร้อมทั้งได้มีการแสดงแสง สี เสียง ด้านหน้าเวที ซึ่งได้รับความสนใจจากนักท่องเที่ยวชาวไทยและชาวต่างชาติ เดินทางเข้ามาท่องเที่ยวกันอย่างไม่ขาดสาย ทำให้บรรยากาศงานประเพณีก่อพระเจดีย์ทรายวันไหลบางแสน สนุกสนานครื้นเครง

ข่าวอื่นๆ