อาการดีขึ้น! “เจ้าบุญรอด”สุนัขลอยคอกลางอ่าวไทย เตรียมย้ายไปอยู่บ้านใหม่ขอนแก่น

  • วันที่ 16 เม.ย. 2562 เวลา 12:37 น.

อาการดีขึ้น! “เจ้าบุญรอด”สุนัขลอยคอกลางอ่าวไทย เตรียมย้ายไปอยู่บ้านใหม่ขอนแก่น

“เจ้าบุญรอด” สุนัขลอยคอกลางทะเลอ่าวไทยไปเกาะแท่นขุดเจาะน้ำมันรอดตาย อาการดีขึ้น ร่าเริง มีกำลัง แต่ยังต้องฟื้นฟูอีกระยะ ก่อนไปอยู่บ้านใหม่ที่ จ.ขอนแก่น

เมื่อวันที่16 เม.ย. ความคืบหน้าอาการเจ้าบุญรอด สุนัขที่รอดตายอย่างน่าเหลือเชื่อ หลังจากที่ลอยคอไปติดอยู่ที่แท่นขุดเจาะน้ำมันกลางอ่าวทะเลอ่าวไทยห่างฝั่ง จ.สงขลา กว่า 200 กิโลเมตร และเจ้าหน้าที่ประจำแท่นขุดเจาะ บริษัท เชฟรอนประเทศไทยสำรวจและผลิต จำกัด ได้ช่วยเหลือเอาไว้ได้ และถูกส่งกลับมาขึ้นฝั่งเมื่อวันที่ 15 เมย.62 นั้น ล่าสุด เจ้าบุญรอดยังคงพักฟื้นอยู่ที่สถานพยาบาลสัตว์หมอไก่สองทะเลสัตวแพทย์ อ.เมือง จ.สงขลา โดยมีสัตวแพทย์ และกลุ่มบ้านหมายิ้มหาดใหญ่ ตัวแทนองค์กรจัดสวัสดิภาพสัตว์ WATCHDOG THAILAND หรือ WDT คอยดูแลอย่างใกล้ชิด

น.ส.ศิรพันธ์ งามพร้อมวงษ์ ตัวแทนขององค์กรจัดสวัสดิภาพสัตว์ (WATCHDOG THAILAND) และอาสาบ้านหมายิ้มหาดใหญ่ เปิดเผยว่า อาการของ เจ้าบุญรอด ว่าขณะนี้ไม่น่าเป็นห่วงและดีขึ้นอย่างต่อเนื่อง ร่าเริง อยากรู้อยากเห็น และมีกำลังมากขึ้นจากเมื่อวานนี้ ที่มีอาการอ่อนเพลียมาถึงก็หลับทันที และสภาพร่างกายทั้งภายนอกและอวัยวะภายในก็ไม่มีปัญหา ขณะนี้รอเพียงการทำวัคซีนและสุขภาพให้ครบอีกรอบ และพักฟื้นอยู่ในห้องในวันนี้อีก 1 วัน พรุ่งนี้(17 เม.ย.) ก็จะพาออกไปเดินเล่นข้างนอกได้แล้ว ซึ่งเจ้าบุญรอด แต่ยังต้องระวังเรื่องโรคภายนอกด้วย

ทั้งนี้หลังจากที่เจ้าบุญรอดถูกส่งตัวมาขึ้นฝั่ง ทางทีมช่วยเหลือเจ้าบุญรอดประจำแท่นขุดเจาะ บริษัท เชฟรอนประเทศไทยสำรวจและผลิต จำกัด ก็ยังคงห่วงใยสอบถามอาการมาตลอด โดยเฉพาะ นายวิฐิศักดิ์ พระยาลอ นักวางเเผนนอกชายฝั่ง บริษัท เชฟรอนประเทศไทยสำรวจและผลิต จำกัด หนึ่งในผู้ช่วยเหลือและผู้ที่จะนำเจ้าบุญรอดไปเลี้ยงดูที่ จ.ขอนแก่น หากไม่มีเจ้าของ ซึ่งแผนการเดินทางก็ต้องดูสภาพความพร้อมของร่างกายเจ้าบุญรอดว่าจะเดินทางด้วยเครื่องบินหรือรถยนต์

ข่าวอื่นๆ