คาดวันนี้วิกฤตแน่! คนแห่กลับกรุงถ.มิตรภาพปริมาณรถหนาแน่น

  • วันที่ 16 เม.ย. 2562 เวลา 09:54 น.

คาดวันนี้วิกฤตแน่! คนแห่กลับกรุงถ.มิตรภาพปริมาณรถหนาแน่น

การจราจรบนถนนมิตรภาพช่วงผ่านนครราชสีมา ตลอดคืน มีปริมาณรถมาก และเพิ่มขึ้นต่อเนื่อง เจ้าหน้าที่ ต้องเร่งเปิดช่องทางพิเศษระบายการจราจรไม่ให้ติดสะสม คาดวันนี้ อาจเกิดวิกฤตรถติดสะสม เพราะเป็นวันสุดท้ายหยุดยาวสงกรานต์

เมื่อวันที่ 16 เม.ย. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า สภาพการจราจรบนถนนมิตรภาพช่วงผ่านจังหวัดนครราชสีมา เมื่อช่วงค่ำ 15 เม.ย. มีปริมาณรถที่มุ่งหน้าเข้าสู่กรุงเทพมหานครหนาแน่น ทำให้เคลื่อนตัวได้ช้าและติดสะสมบางช่วง โดยเฉพาะบริเวณทางขึ้นเขาริมเขื่อนลำตะคอง เขตตำบลคลองไผ่ อำเภอสีคิ้ว ตำรวจทางหลวงฯ และเจ้าหน้าที่แขวงทางหลวงนครราชสีมาที่ 2 ต้องเปิดช่องทางพิเศษระบายปริมาณรถไม่ให้สะสมตั้งแต่ช่วง กม.102 เขตอำเภอสีคิ้ว ไปจนถึง กม.76 เขตพื้นที่ตำบลหนองสาหร่าย และที่ กม.97 บ้านน้ำเมา ต.ลาดบัวขาว , กม.93 ช่วงด่านช่างน้ำหนักบ้านลาดบัวขาว ต.ลาดบัวขาว และ กม.88 ปากทางคลองไผ่ บ้านคลองไผ่ ต.คลองไผ่ อ.สีคิ้ว จ.นครราชสีมา ซึ่งทำให้การจราจรคล่องตัวมากขึ้น

อย่างไรก็ตาม วันนี้ คาดว่า ถนนมิตรภาพจะมีปริมาณรถหนาแน่นเพิ่มขึ้น เนื่องจากเป็นวันหยุดวันสุดท้ายของเทศกาลสงกรานต์ ประชาชนในภาคอีสานที่เดินทางกลับภูมิลำเนาหรือท่องเที่ยว จะเร่งเดินทางกลับเพื่อให้ทันเริ่มงานในวันพรุ่งนี้(17 เม.ย. 2562) ปริมาณรถจึงน่าจะหนาแน่นตลอดทั้งวันและอาจติดสะสมหลายช่วง ซึ่งเจ้าหน้าที่ฯ ได้วางกำลังคอยอำนวยความสะดวกปลอดภัยไว้ทุกระยะ ส่วนประชาชนที่เดินทางด้วยรถส่วนบุคคลขอให้ตรวจสอบสภาพความพร้อมของรถและผู้ขับขี่ด้วย เพราะหากรถติดสะสม จะต้องใช้เวลาเดินทางนานกว่าปกติ จึงต้องเตรียมสภาพร่างกายและตรวจสอบสภาพรถให้พร้อมสำหรับการเดินทาง

ข่าวอื่นๆ