บขส.โคราชคนทยอยกลับ-บายพาสเริ่มติดขัดหลังใกล้สิ้นสุดหยุดสงกรานต์

  • วันที่ 15 เม.ย. 2562 เวลา 19:35 น.

บขส.โคราชคนทยอยกลับ-บายพาสเริ่มติดขัดหลังใกล้สิ้นสุดหยุดสงกรานต์

นครราชสีมา-บขส.โคราชคนเริ่มทยอยกลับหลังใกล้สิ้นสุดวันหยุดสงกรานต์ ถนนบายพาสปริมาณรถเริ่มมากติดขัดบางช่วงในจุดก่อสร้างมอเตอร์เวย์

ภายหลังจากที่พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวฯรับสั่งให้ทุกฝ่าย ช่วยการดูแลการละเล่นสงกรานต์และการเดินทางของประชาชนให้ได้รับความปลอดภัยนั้น จังหวัดนครราชสีมา โดยวันนี้(15 เมษายน 2562) นายวิเชียร จันทรโณทัย ผู้ว่าราชการจังหวัดนครราชสีมาได้สั่งการให้นายอำเภอทั้ง 32 อำเภอใช้มาตรการเด็ดขาดคัดกรองคนที่ดื่มเครื่องดื่มแอลกอล์ฮอล์ หรือของมึนเมาไม่ให้ขับขี่ยานพาหนะทุกชนิด หรือออกจากหมู่บ้านชุมชนไปเล่นสงกรานต์ หรือเดินทางกลับไปทำงานที่เสี่ยงต่อการเกิดอุบัติเหตุซึ่งนำมาซึ่งการสูญเสียชีวิตและทรัพย์สิน

บรรยากาศที่สถานีขนส่งนครราชสีมาแห่งที่ 2ประชาชนจำนวนมากทยอยซื้อตั๋วขึ้นรถโดยสารกลับเข้าทำงานที่กทม.หลังใกล้สิ้นสุดเทศกาลหยุดยาวสงกรานต์ โดยขนส่งจังหวัดนครราชสีมาได้สั่งให้เพิ่มเที่ยวรถ จากเดิมวันละ 200 เที่ยว เพิ่มขึ้นอีกกว่า 400 เที่ยวพร้อมเสริมรถโดยสารไม่ประจำทางอีก60 คัน ให้บริหารเดินรถตลอด 24 ชั่วโมง เพื่อระบายผู้โดยสารไม่ให้มีตกค้าง

ส่วนการจราจรบนถนนมิตรภาพมุ่งหน้าเข้ากรุงเทพมหานคร ตั้งแต่ช่วงเย็นที่ผ่านมาที่ถนนบายพาสเลี่ยงเมืองช่วงจากสะพานสูงตำบลจอหอถึงสามแยกปักธงชัย อำเภอเมืองนครราชสีมา มีปริมาณรถยนต์สะสมมาก ส่งผลให้การจราจรบางส่วนติดขัด และเคลื่อนตัวได้ช้า แต่หลังจากผ่านสามแยกปักธงชัยแล้วรถยนต์สามารถทำความเร็วได้ แต่จะไปสะสมและติดอีกครั้งช่วงทางขึ้นเขาตำบลคลองไผ่ ริมเขื่อนลำตะคอง อ.สีคิ้ว ที่มีการก่อสร้างมอเตอร์เวย์

นายวิเชียร จันทรโณทัย ผวจ.นครราชสีมา เปิดเผยว่า ได้กำชับให้ทางสถานีขนส่งตรวจสอบมาตรฐานความปลอดภัยของรถโดยสารสาธารณะทุกคันก่อนออกให้บริการผู้โดยสาร ทั้งในเรื่องความพร้อมของสภาพรถ ระบบความปลอดภัย และความพร้อมของพนักงานขับรถทุกคน เพื่อสร้างความมั่นใจในการเดินทางให้กับผู้โดยสารทุกคน ขณะที่บรรยากาศการเดินทางกลับเข้ากรุงเทพมหานครของประชาชนชาวอีสาน

 

ข่าวอื่นๆ