ตำรวจไทยใจเกินร้อยปีนคอนโดช่วยสาวคิดสั้นกรอกยาน้อยใจแฟน

วันที่ 15 เม.ย. 2562 เวลา 17:44 น.
ตำรวจไทยใจเกินร้อยปีนคอนโดช่วยสาวคิดสั้นกรอกยาน้อยใจแฟน
ฉะเชิงเทรา-ตำรวจสภ.แปลงยาวปีนกำแพงคอนโดมิเนียมช่วยสาวคิดสั้นกรอกยาน้อยใจแฟนทิ้งให้อยู่ลำพังช่วงวันหยุดยาวสงกรานต์ล่าสุดอาการปลอดภัยดี

ร.ต.อ.ขจรศักดิ์ เฉลิมพงษ์ หัวหน้าชุดสายตรวจ สภ.แปลงยาว จ.ฉะเชิงเทรา นำกำลังจำนวน 4 นาย เข้าไปให้การช่วยเหลือหญิงวัย36ปี ที่คิดสั้นกรอกยาฆ่าตัวตายเพราะน้อยใจแฟนที่ปล่อยทิ้งไว้ในห้องให้อยู่เพียงลำพังในช่วงเทศกาลวันหยุดยาวสงกรานต์ เหตุเกิดที่คอนโดมิเนียมสูง 5 ชั้น ตั้งอยู่ทางเข้านิคมอุตสาหกรรมเกตุเวย์ซิตี้ ม.9 ต.หัวสำโรง อ.แปลงยาว จ.ฉะเชิงเทรา

เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นเมื่อเวลา 11.45น.ร.ต.อ.ขจรศักดิ์ได้รับแจ้งเหตุขอความช่วยเหลือจากแฟนหนุ่มของหญิงสาวรายนี้ จึงรีบรุดเดินทางเข้าไปยังที่เกิดเหตุ แต่ปรากฏว่าห้องพักหมายเลข C203 ได้ถูกปิดล็อกเอาไว้อย่างแน่นหนา จึงได้พยายามขอกุญแจสำรองจากทางแม่บ้านผู้ดูแลอาคาร เพื่อนำมาไขห้องเปิดประตูเข้าไป แต่ปรากฏว่าประตูยังติดการล็อกด้วยห่วงกุญแจจากด้านในอีกชั้นหนึ่ง จึงได้พยายามหาทางเรียกให้ผู้ที่พักอาศัยอยู่ในห้องข้างเคียง ช่วยเปิดประตูเป็นทางผ่านและปีนข้ามห้องจากทางด้านหลังเพื่อเข้าไปช่วยเหลือ

ขณะเจ้าหน้าที่ตำรวจอีกทีมนำประแจเลื่อนขนาดใหญ่มางัดพังห่วงประตูชั้นในจนสำเร็จอีกทาง พบว่าหญิงสาวกำลังนอนหมดสติภายในห้องพัก และยังมีกระปุกยาขนาดใหญ่เม็ดสีเหลืองไม่ทราบชนิดกองอยู่ที่พื้นหนังโซฟา จึงได้รีบเก็บตัวอย่างยาทั้งหมด และอุ้มร่างหญิงสาวลงมาจากห้องพักชั้น 2 ของอาคาร นำส่งไปรพ.แปลงยาวแพทย์ได้ให้การช่วยเหลือจนมีอาการปลอดภัยดีแล้ว