ชาวบ้านเผยนาทีหนีตายหลังพายุพัดถล่มหลังคาหวิดทับร่าง

  • วันที่ 15 เม.ย. 2562 เวลา 15:13 น.

ชาวบ้านเผยนาทีหนีตายหลังพายุพัดถล่มหลังคาหวิดทับร่าง

นครราชสีมา-ชาวบ้านอ.ครบุรีเผยนาทีพายุพัดถล่มบ้านต้องอพยพลูกหลานออกมาก่อนหลังคาพังลงมาทับเป้นเหตุภัยธรรมชาติครั้งรุนแรงสุดตั้งแต่ตั้งหมู่บ้าน

สภาพความเสียหายของบ้านเรือนประชาชนที่หมู่บ้านดอนกระชาย ต.ครบุรี อ.ครบุรี จ.นครราชสีมา หลังเกิดพายุฤดูร้อนพัดถล่ม เหตุเกิดเมื่อช่วงเย็นของวันที่ 14 เม.ย.62 นายวิจิตร กิจวิรัตน์ นายอำเภอครบุรี ได้สั่งการให้เจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้อง เร่งออกสำรวจความเสียหายแล้วพบว่าบ้านเรือนของประชาชนเสียหายอย่างหนัก 13 หลังคาเรือน

นางจำปา สายเครื่อง อายุ 42 ปี หนึ่งในชาวบ้านที่ได้รับผลกระทบเล่าว่า เมื่อเวลา15.00 น. ของวานนี้(14 เมษายน 2562) เกิดลมพายุหมุนขนาดใหญ่ พัดเข้าไปยังหมู่บ้านอย่างรุนแรงพร้อมกับฝนฟ้าคะนองจนต้องนำบุตรหลานออกมาจากตัวบ้าน เพราะเกรงว่าบ้านจะพังถล่มลงมาทับ ซึ่งถือว่าโชคดีที่หนีออกมาทัน เพราะหลังจากพายุพัดไม่นาน หลังคาก็ปลิวว่อนออกจากตัวบ้านไปจนหมดทั้งหลัง

ขณะที่บ้านบางหลังที่ยังสร้างไม่เสร็จ ก็ทรุดตัวลงกองกับดินทั้งหลัง จึงถือเป็นพายุที่รุนแรงที่สุดนับตั้งแต่เริ่มทำการก่อตั้งหมู่บ้านม ต้องอาศัยหลับนอนที่บ้านของเพื่อนบ้านที่ไม่ได้รับความเสียหายไปจนกว่าจะได้รับการเยียวยาช่วยเหลือซ่อมแซมบ้านไปก่อน

ข่าวอื่นๆ