ไฟป่าไหม้ดอยจระเข้ฝีมือพวกลอบล่าสัตว์ป่าเร่งล่าตัวมาดำเนินคดีเด็ดขาด

  • วันที่ 15 เม.ย. 2562 เวลา 12:19 น.

ไฟป่าไหม้ดอยจระเข้ฝีมือพวกลอบล่าสัตว์ป่าเร่งล่าตัวมาดำเนินคดีเด็ดขาด

เชียงราย-ไฟป่าไหม้ดอยจระเข้ไหม้พื้นที่ทางการเกษตรเสียหายนับพันไร่ผบ.มทบ.37 ชี้ฝีมือพวกลักลอบล่าสัตว์ป่า เร่งประสานหน่วยงานเกี่ยวข้องล่าตัวดำเนินคดี

เมื่อวันที่ 15 เม.ย. นางวันดี ราชชมภู นายอำเภอแม่จัน จ.เชียงราย กล่าวว่า เหตุไฟป่าลุกไหม้บนดอยจระเข้ แนวเขารอยต่อระหว่าง อ.เมือง กับ อ.แม่จัน เมื่อคืนวันที่ 14 เม.ย.ทำให้ภูเขาทั้งลูกเต็มไปด้วยเปลวไฟ ฝ่ายปกครองและตำรวจ ทหาร รวมทั้งเจ้าหน้าที่ฝ่ายงานเกี่ยวข้องได้ประสานงานกันอย่างต่อเนื่อง เพื่อเฝ้าระวังไฟป่าดังกล่าวตลอดคืนที่ผ่านมาโดยเมื่อช่วงเช้าได้มีการสำรวจความเสียหายแล้วพบว่า พื้นที่ทางการเกษตรไฟป่าลุกลามที่หมู่บ้านแม่เฟือง หมู่ที่ 5, หมู่บ้านป่าตึง บ้านผาตั้ง หมู่ 6 หมู่ 7 และหมู่บ้านป่ากุ่ม หมู่ 8 ต.ป่าตึง รวมกันกว่า 1,000 ไร่

พล.ต.สัชฌาการ คุณยศยิ่ง ผู้บัญชาการมณฑลทหารบกที่ 37 ระบุว่า สาเหตุของการเกิดไฟป่าน่าจะเป็นฝีมือของพวกลักลอบล่าสัตว์ป่า หาของป่าต่าง ๆ หรือ เกษตรกรที่ฝ่าฝืนเผาพื้นที่เกษตรกรรม ทั้งที่ทางการสั่งห้ามไว้ แล้วไฟเกิดติดลุกลามจนเกิดความเสียหาย เบื้องต้นได้แจ้งให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องโดยเฉพาะฝ่ายตำรวจและทหารช่วยติดตามหาตัวคนกระทำความผิดเพื่อนำตัวมาดำเนินคดีอย่างเด็ดขาดแล้ว

เครดิตภาพ กลุ่มคนอาสา กู้ชีพ กู้ภัย Thailand

ข่าวอื่นๆ