ชวนเที่ยวทะเลน้ำจืดริมแม่น้ำโขงชมความมหัศจรรย์ทางธรรมชาติ

  • วันที่ 15 เม.ย. 2562 เวลา 10:40 น.

ชวนเที่ยวทะเลน้ำจืดริมแม่น้ำโขงชมความมหัศจรรย์ทางธรรมชาติ

บึงกาฬ-หอการค้าบึงกาฬตีปี๊บชวนเที่ยวหาดสุขสำราญบึงกาฬ – ปากซัน ทะเลน้ำจืดริมแม่น้ำโขง ชมความมหัศจรรย์ทางธรรมชาติติดเพื่อนบ้าน สงกรานต์สุดคึกคัก

นายบุญเพ็ง ลามคำ รองประธานหอการค้าบึงกาฬและผู้จัดการ "หาดสุขสำราญบึงกาฬ – ปากซัน " เปิดเผยว่า หาดสุขสำราญบึงกาฬ – ปากซัน สถานที่ท่องเที่ยวสำคัญของจ.บึงกาฬ มีพื้นที่กว่า 300 ไร่ โดยหอการค้าจังหวัดบึงกาฬ ร่วมกับ เทศบาลตำบลวิศิษฐ์ สภาอุตสาหกรรมการท่องเที่ยว สมาคมส่งเสริมธุรกิจการท่องเที่ยว สมาคมการค้าหินไทย - ลาว ชมรมวิทยุจ.บึงกาฬ ชมรมกำนันผู้ใหญ่บ้าน ชมรมเรือเจ็ทสกี และพ่อค้า ประชาชนชาวบึงกาฬ ได้พร้อมใจร่วมกันดำเนินการปรับปรุงภูมิทัศน์จุด Landmark หาดบึงกาฬ บริเวณริมเขื่อนแม่น้ำโขงตั้งชื่อหาดว่า “หาดสุขสำราญบึงกาฬ - ปากซัน” 

ทั้งนี้ เพื่อเป็นสถานที่ท่องเที่ยวแห่งใหม่ ภายใต้ยุทธศาสตร์การพัฒนาการท่องเที่ยวและกีฬามุ่งเน้นส่งเสริมและสนับสนุน “การท่องเที่ยววิถีชีวิตลุ่มแม่น้ำโขง” ตลอดจนเสริมสร้างความสัมพันธ์อันดีกับประเทศเพื่อนบ้าน และเชื่อมโยงการท่องเที่ยวสู่ประชมคมอาเซียน  หาดสุขสำราญบึงกาฬ-ปากซัน มีเป้าหมายให้ประชาชนมีที่เล่นน้ำคลายร้อนช่วงเทศกาลสงกรานต์ ทั้ง 2 ฝั่งไทย-ลาว คือบึงกาฬ-ปากซันได้ใช้ประโยชน์ร่วมกัน

นอกจากนี้ ทางหอการค้า จ.บึงกาฬก็ได้สนับสนุนให้พ่อค้าแม่ขายลงไปตั้งร้านนำอาหารและน้ำดื่มไปขายให้กับนักท่องเที่ยวที่พาบุตรหลานมาเล่นน้ำ ซึ่งน้ำโขงช่วงนี้ก็ไม่ลึกมีน้ำไหลใสสะอาดตลอดเวลาจึงมีความปลอดภัย  ที่หาดสุขสำราญบึงกาฬ – ปากซัน ยังมีชุดชูชีพและห่วงยางและเจ็ทสกี เรือกล้วย ไว้บริการพร้อมมีเจ้าหน้าที่คอยรักษาความปลอดภัย อำนวยความสะดวกให้นักท่องเที่ยวด้วย โดยเฉพาะวันหยุดจะมีนักท่องเที่ยวจำนวนมากเดินทางมาเที่ยวกันไม่ขาดสาย และคาดว่า จะมีคนมาเที่ยวต่อเนื่องตลอดฤดูร้อนนี้

นายบุญเพ็ง กล่าวว่า หาดสุขสำราญบึงกาฬ – ปากซัน ยังสร้างรายได้ให้ชาวบ้านในพื้นที่โดยให้ชาวบ้านนำอาหารน้ำดื่มมาจำหน่ายให้กับนักท่องเที่ยว ทำให้เกิดรายได้หมุนเวียน ทำให้เศรษฐกิจของจังหวัดบึงกาฬมีเงินสะพัด หาดสุขสำราญบึงกาฬ-ปากซัน มีความมหัศจรรย์ เป็นทะเลน้ำจืดริมโขงทุกอย่างเหมือนกับทะเลจริงๆ แถมได้ชมบรรยากาศที่สวยงามฝั่งลาวอีกด้วย ช่วงสงกรานต์นี้มีนักท่องเที่ยวมาเล่นน้ำจำนวนาก

ด้าน นายธวัชชัย ศรีทอง รองผวจ.บึงกาฬได้ขับเจ็ทสกี ออกตรวจดูแลความเรียบร้อยและอำนวยความสะดวก ให้กับประชาชนที่มาท่องเที่ยวที่หาดสุขสำราญบึงกาฬ-ปากซัน ทุกวันในช่วงวันหยุดเทศกาลสงกรานต์

 

 

ข่าวอื่นๆ