หยุดยาวสงกรานต์นักท่องเที่ยวทะลักทะเลตรัง

  • วันที่ 15 เม.ย. 2562 เวลา 10:23 น.

หยุดยาวสงกรานต์นักท่องเที่ยวทะลักทะเลตรัง

นักท่องเที่ยวทะลักทะเลตรัง ตลอดช่วงวันหยุดยาว เทศกาลสงกรานต์ โดยมีเจ้าหน้าที่ดูแลรักษาความปลอดภัยตามจุดต่างๆ อย่างเข้มงวด ทั้งที่ท่าเรือ แหล่งดำน้ำ-ดูปะการัง เกาะแก่ง และบนฝั่ง

เมื่อวันที่ 15 เม.ย. ผู้สื่อข่าวรายงานบรรยากาศที่ท่าเทียบเรือปากเมง ในเขตอุทยานแห่งชาติหาดเจ้าไหม ว่า หนาแน่นไปด้วยนักท่องเที่ยวจำนวนมากที่เดินทางไปท่องเที่ยวเกาะแก่งต่างๆ ของทะเลตรัง ตลอดช่วงวันหยุดยาว เทศกาลสงกรานต์ 2562 โดยมีเจ้าหน้าที่ดูแลรักษาความปลอดภัยตามจุดต่างๆ อย่างเข้มงวด เริ่มตั้งแต่บริเวณปากทางเข้าท่าเรือ ทั้งเจ้าหน้าที่อุทยานแห่งชาติหาดเจ้าไหม ตำรวจน้ำ ตำรวจท่องเที่ยว เจ้าท่าภูมิภาค และไกด์นำเที่ยว เพื่อจัดแถวเรียงตามลำดับของกรุ๊ปทัวร์ที่เดินทางมาถึงตามลำดับก่อนหลัง ก่อนจะปล่อยให้นักท่องเที่ยวเดินไปลงเรือ และนั่งบนเรือ เพื่อความเป็นระเบียบเรียบร้อย

ทั้งนี้ ได้มีการสั่งกำชับเรือทุกลำไม่ให้มีการบรรทุกผู้โดยสารเกินที่กฎหมายกำหนด และให้นักท่องเที่ยวสวมเสื้อชูชีพทุกคนก่อนปล่อยเรือออกจากท่า ขณะเดียวกัน ตามแหล่งดำน้ำ-ดูปะการัง และตามเกาะแก่งต่างๆ ก็จะมีเจ้าหน้าที่ไปคอยดูแลความปลอดภัยอย่างเข้มงวด ร่วมกับหน่วยพยาบาลประจำการณ์ พร้อมทั้งยังมีเรือตรวจการณ์ของตำรวจน้ำ และเจ้าหน้าที่อุทยานแห่งชาติ คอยลาดตระเวนตามจุดต่างๆ อย่างใกล้ชิด ขณะที่บนฝั่งก็จะมีหน่วยกู้ชีพทางน้ำ หน่วยกู้ภัย และเจ้าหน้าที่ป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย นำรถกู้ชีพ รถพยาบาล ไปจอดเตรียมพร้อม หากเกิดเหตุฉุกเฉินขึ้นกับนักท่องเที่ยว

ข่าวอื่นๆ