สงกรานต์สะพานมอญคึกคนแห่เที่ยวชิมอาหารพื้นเมือง

  • วันที่ 14 เม.ย. 2562 เวลา 19:38 น.

สงกรานต์สะพานมอญคึกคนแห่เที่ยวชิมอาหารพื้นเมือง

กาญจนบุรี-ประชาชนและนักท่องเที่ยวใช้วันหยุดยาวสงกรานต์ทำบุญตักบาตรที่สะพานมอญ และชิมอาหารพื้นเมืองสังขละบุรีมนต์เสน่ห์แห่งตะวันตก

ที่บริเวณสะพานอุตตมานุสรณ์ หรือสะพานมอญ ต.หนองลู อ.สังขละบุรี จ.กาญจนบุรีเต็มไปด้วยนักท่องเที่ยวที่เดินทางมาท่องเที่ยวพักผ่อนในช่วงวันหยุดยาวเทศกาลสงกรานต์ ส่งผลให้บรรยากาศการท่องเที่ยวในพื้นที่กลับมาคึกคัก หลังจากซบเซาเนื่องจากเข้าสู่ฤดูร้อนและสภาพอากาศที่ร้อนจัดในช่วงเดือนเมษายนนักท่องเที่ยวยังคงให้ความสำคัญในการทำบุญตักบาตร เพื่อความเป็นสิริมงคล เนื่องในวันขึ้นปีใหม่ไทยในชุมชนบ้านวังกะ ซึ่งเป็นชุมชนชาวไทยเชื้อสายมอญ ก่อนจะเดินซื้อหาสินค้าที่ระลึก และชิมอาหารพื้นเมืองของเมืองสังขละบุรี ที่ได้ขึ้นชื่อว่า เป็นดินแดนแห่งมนต์เสน่ห์ตะวันตก

นอกจากนักท่องเที่ยวชาวไทยแล้ว ยังมีนักท่องเที่ยวชาวเมียนมาเชื้อสายมอญ ที่มาทำงานในพื้นที่ใกล้เคียงจังหวัดกาญจนบุรี ที่ไม่ได้เดินทางกลับไปร่วมประเพณีสงกรานต์ในประเทศเมียนมา บ้านเกิด ได้เดินทางมาท่องเที่ยวในพื้นที่ อ.สังขละบุรี โดยการเช่าเหมารถตู้โดยสารมาเป็นหมู่คณะ ซึ่งสาเหตุที่เลือกมาท่องเที่ยวที่สังขละบุรี เนื่องจากบรรยากาศและวิถีชีวิตที่นี่ใกล้เคียงกับที่บ้าน การที่ได้มาสวมชุดมอญ ทำบุญตักบาตรและได้พูดคุยกับคนมอญที่นี่ ทำให้รู้สึกเหมือนอยู่ที่บ้าน ทำให้หายคิดถึงบ้านได้

ข่าวอื่นๆ