หัวหินน้ำทะเลลดสารพัดหอยนับล้านตัวโผล่สร้างรายได้งาม

  • วันที่ 14 เม.ย. 2562 เวลา 14:15 น.

หัวหินน้ำทะเลลดสารพัดหอยนับล้านตัวโผล่สร้างรายได้งาม

ประจวบคีรีขันธ์-ชายหาดหัวหินน้ำทะเลลดหอยแมลงภู่ หอยนางรม นับล้านตัวโผล่เกาะตามโขดหินชาวบ้านและนักท่องเที่ยวพากันเก็บไปขายสร้างรายได้งาม

ที่ชายหาดหัวหิน อ.หัวหิน จ.ประจวบคีรีขันธ์ เกิดปรากฏการณ์น้ำทะเลลดระดับลงเป็นอย่างมากจนดูแปลกตาและแตกต่างไปจากวันอื่นๆ ที่ปกติจะเห็นเพียงน้ำทะเลและชายหาดที่มีทรายขาวละเอียด และก้อนหินเพียงไม่กี่ก้อน แต่ขณะนี้พบว่ามีก้อนหินน้อยใหญ่เรียงรายระเกะระกะนับร้อยก้อนโดยเฉพาะในช่วงสายๆไปจนถึงช่วงเย็นทำให้นักท่องเที่ยวจำนวนมากที่เดินทางมาท่องเที่ยวชมความสวยงามของหาดหัวหินถ่ายภาพหาดหัวหินในมุมที่แตกต่างและสวยงามแปลกตา ท่ามกลางสภาพอากาศร้อน

นอกจากโขดหินขนาดใหญ่และขนาดเล็กนับร้อยก้อนโผล่ขึ้นมาแล้ว ยังพบว่าหินทุกก้อน มีหอยแมลงภู่และหอยนางรมเกาะอยู่เต็มโขดหินอยู่เป็นจำนวนนับล้านตัวเลยทีเดียว ชาวบ้าน อ.หัวหิน และพื้นที่ใกล้เคียงที่ทราบข่าว ต่างนำเครื่องมือลักษณะเป็นเหล็กกลมปากแบนคล้ายสิ่วแซะลงไปรอบๆเปลือกหอยนางรม เพื่อเอาเฉพาะเนื้อหอยนางรมสดออกมาและใสกระป๋องแช่น้ำเอาไว้ ไปขายให้กับผู้ที่ชื่นชอบรับประทานหอยนางรมสดๆ ในราคากิโลกรัมละ 150-200 บาททำให้มีรายได้วันละ 400-600 บาทถือเป็นรายได้เสริมอีกทางในช่วงที่มีปรากฏการณ์ทางธรรมชาติน้ำทะเลลด

ข่าวอื่นๆ