พายุถล่มตรังช่วงสงกรานต์บ้านพังหลังคาปลิว37หลัง

วันที่ 14 เม.ย. 2562 เวลา 12:01 น.
พายุถล่มตรังช่วงสงกรานต์บ้านพังหลังคาปลิว37หลัง
ตรัง-เกิดพายุฤดูร้อนถล่มพื้นที่ต.หนองปรือ อ.รัษฎาบ้านเรือนพังเสียหาย37หลังคาเรือนหน่วยงานในพื้นที่เร่งซ่อมแซมแต่ติดขัดปัญหากำลังเจ้าหน้าที่ส่วนหนึ่งติดภารกิจสงกรานต์

นายสุรินทร์ ไชยทอง ผู้ใหญ่บ้าน หมู่ 1 ต.หนองปรือ อ.รัษฎา จ.ตรัง พร้อมด้วยผู้นำชุมชน ได้เข้าทำการสำรวจบ้านเรือนของชาวบ้านในพื้นที่ที่ได้รับความเสียหายจากเหตุพายุฤดูร้อนพัดถล่ม ทำให้หลังคาบ้านเรือน กันสาด ฝ้าเพดาน ของบ้านเรือน และโกดังเก็บเต้นท์ โต๊ะ เก้าอี้ ทั้งที่มุงด้วยกระเบื้อง และสังกะสี พังเสียหายรวมทั้งหมด 37 หลังคาเรือน และพายุฤดูร้อนนี้ยังได้พัดเอาเต็นท์ศูนย์บริการความปลอดภัยทางถนนช่วงสงกรานต์ของต.หนองปรือ พังเสียหายทั้งหลัง โชคดีไม่มีผู้บาดเจ็บ ทางเจ้าหน้าที่ได้เร่งติดตั้งเต็นท์หลังใหม่ทันที เพื่อให้บริการประชาชนในการเดินทาง

ส่วนบ้านเรือนของประชาชนที่พังเสียหาย นายสมบัติ กุลกิจ นายก อบต.หนองปรือ ได้เร่งสั่งกระเบื้อง และสังกะสีมุงหลังคา มาแจกจ่าย และเตรียมช่วยเหลือซ่อมแซมให้ประชาชนแล้วรวม 600 แผ่น มูลค่ากว่า 70,000 บาทแต่ยังขาดเจ้าหน้าที่ช่วยซ่อมแซมเพราะส่วนหนึ่งติดภารกิจสงกรานต์ แต่อบต.จะเร่งระดมคนเพื่อซ่อมแซมให้แล้วเสร็จภายใน 1-2 วันนี้ เพราะเกรงว่าจะเกิดเหตุซ้ำอีก เนื่องจากทางจังหวัดตรังได้ประชาสัมพันธ์ข่าวของกรมอุตุนิยมวิทยาที่ประกาศแจ้งเตือนเรื่องพายุฤดูร้อนตั้งแต่วันที่ 12-17 เมษายน62