ลูกค้าในคราบโจรแฝงใช้บริการรีสอร์ทช่วงสงกรานต์ลักทีวีในห้องพัก

  • วันที่ 14 เม.ย. 2562 เวลา 11:01 น.

ลูกค้าในคราบโจรแฝงใช้บริการรีสอร์ทช่วงสงกรานต์ลักทีวีในห้องพัก

นครราชสีมา- รีสอร์ท เจอดี! ลูกค้าในคราบโจร แฝงใช้บริการห้องพักช่วงสงกรานต์ขโมยทีวีโชคดีมูลค่าทรัพย์สินไม่สูงมากเตือนผู้ประกอบการระวังภัย

นายสมบูรณ์ คูณศรี เจ้าของ “นาโฮมรีสอร์ท” อยู่ที่ตำบลกุดจอก อำเภอบัวใหญ่ จังหวัดนครราชสีมา เปิดเผยว่าได้ถูกคนร้ายสวมรอยเป็นลูกค้ามาเปิดห้องพักชั่วคราวในช่วงสงกรานต์แล้วขโมยยโทรทัศน์สี ขนาด 21 นิ้ว ที่ติดตั้งอยู่ภายในห้องพักหลบหนีไป เหตุเกิดเมื่อวันที่13เม.ย.62 เวลา 12.00น. ซึ่งกล้องวงจรปิดสามารถจับภาพผู้ก่อเหตุขณะขับขี่รถจักรยานยนต์เข้ามาใช้บริการที่รีสอร์ทไว้ได้ คนร้ายเป็นชายวัยกลางคน ขี่รถจักรยานยนต์เข้ามาเพียงลำพัง ขอเปิดห้องพักแบบชั่วคราวไม่กี่ชั่วโมงคาดว่าคนร้ายน่าจะใช้ประตูทางด้านข้างรีสอร์ทที่ช่างเปิดทิ้งไว้สำหรับต่อเติมห้องพักขนทีวีแล้วหลบหนีไป

นายสมบูรณ์ กล่าวว่า อยากเตือนภัยกับผู้ทำธุรกิจรีสอร์ท หรือให้บริการห้องเช่า ให้ระวังคนร้ายลักษณะนี้ซึ่งจะขับขี่รถแบบไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียน หรือมีสัมภาระข้าวของเครื่องใช้พะรุงพะรัง โดยก่อนให้เข้าพักขอให้ลองตรวจสอบให้ดี เพราะอาจจะเป็นกล่องเปล่าแล้วนำของในห้องเราไปแทนที่สำคัญขอตรวจบัตรประชาชนผู้เข้าพักด้วยทุกครั้งถึงแม้จะเช่าชั่วคราวเพียงไม่กี่ชั่วโมงก็ตามครั้งนี้จึงถือว่าโชคดีที่คนร้ายเปิดห้องราคาถูก เครื่องใช้ภายในห้องจึงมีมูลค่าไม่สูงมากนัก ถ้าคนร้ายเปิดห้องราคาแพงกว่านี้ ของที่หายอาจจะมีมูลค่านับหมื่นบาทได้

ข่าวอื่นๆ